Apple thành công trong việc bảo vệ thông tin của khách hàng

Tính năng chặn theo dõi trên IOS 14.5

Việc bảo mật dữ liệu đã và đang là một trong những vấn đề rất được quan tâm hiện nay đối với các công ty công nghệ. Việc ngầm thu thập dữ liệu của người dùng trên các thiết bị điện tử đã trở thành vấn nạn đối với các nhà sản xuất. Điển hình với Huawei, một trong những công ty đã từng đứng đầu trên thị trường điện thoại di động. Sau khi dính những cáo buộc về việc thu thập dữ liệu trái phép từ Mỹ, công ty này đã không thể giữ được vị thế của mình. Để đảm bảo tính bảo mật cho sản phẩm của mình, Apple đã đưa ra tính năng bảo vệ dữ liệu trên các thiết bị. Để tìm hiểu rõ hơn về công nghệ mới này của Apple, hãy theo dõi bài viết sau đây.

Tính năng chặn theo dõi của Apple

Theo AppleInsider, trong báo cáo thu nhập quý 2/2021 của Apple, ông Cook đã nhận được nhiều câu hỏi. Chúng liên quan đến sự thay đổi đối với chức năng hạn chế theo dõi của nhà quảng cáo. Cái mà công ty thực hiện qua tính năng ATT. Bên cạnh đó là ảnh hưởng của nó đối với hoạt động quảng cáo trên các dịch vụ của Apple. Trả lời cho điều này, Tim nói: “Chúng tôi đã nhận được khá nhiều phản ứng tích cực từ phía khách hàng. Điều đó có thể giúp công ty đưa ra quyết định có nên hạn chế theo dõi hay không”. Theo ông Cook, hoạt động của ATT đã rất tốt dựa trên quan điểm của người dùng.

Tính năng chặn theo dõi của Apple
Tính năng chặn theo dõi của Apple

Được biết, tính năng ATT của Apple yêu cầu nhà sản xuất ứng dụng phải có sự đồng ý của người dùng trước khi theo dõi họ trên các trang web và ứng dụng bằng IDFA hoặc các mục theo dõi khác. Tính năng này chỉ bắt đầu được triển khai trong năm 2021 thông qua bản cập nhật iOS 14.5.

Động thái của người dùng Apple

Các công ty tiếp thị đã có những ước tính mới cho điều này. Khoảng 80% người dùng iOS đang sử dụng ATT để chặn theo dõi trên thiết bị của chính họ. Một số ước tính cho biết, điều này đã khiến nhiều nhà quảng cáo bị sụt giảm doanh thu; với mức trung bình khoảng 15% đến 20%.

Một cuộc khảo sát hồi tháng 5 với khoảng 3.000 người dùng iPhone và iPad ở Mỹ cho thấy khoảng 73% người được hỏi cho biết họ chấp nhận những thay đổi mới về quyền riêng tư. Tính năng bảo vệ quyền riêng tư đã tạo ra sự tin tưởng nhất định của người dùng với Apple. Thông qua đó, công ty này có thể thu hút thêm nhiều khàch hàng mới. Đối với việc sắp ra mắt iPhone 13 thì đây là điều khá quan trọng. Công nghệ mới này hứa hẹn sẽ mang lại thêm nhiều doanh thu đối với sản phẩm mới này.

Động thái của người dùng Apple
Động thái của người dùng Apple

Nhiều động thái tốt đẹp đến từ việc đổi mới tính năng về quyền riêng tư của Apple. Tính năng này nhiều khả năng cũng sẽ được nghiên cứu và mở rộng tới các hãng công nghệ khác. Tuy nhiên, công nghệ bảo mật này sẽ cần thêm một số thời gian trước khi hoàn thiện. Apple đã và đang là người đi đầu trong việc thiết kế, phát trển những công nghệ mới thu hút được rất nhiều người tiêu dùng. Tính năng chặn theo dõi mới được phát triển cũng không ngoại lệ. Để tìm hiểu thêm về những thông tin liên quan đến công nghệ mới, hãy theo dõi các bài viết khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)