Barca có tin vui mới về tài chính để giữ chân Messi

Messi cân nhắc ở lại Barca

La Liga đưa tin đã đạt thỏa thuận liên doanh với Quỹ Đầu tư Tiền tệ Quốc tế vào ngày 3/8 với chi phí trước mắt là 3,2 tỉ USD. CLB Barcelona được sự giúp sức về tài chính mà ban tổ chức giải đã kí kết nhằm mục đích giữ chân siêu sao số một Lionel Messi ở lại với giải đấu. Rõ ràng trong bối cảnh khó khăn về tài chính, sự giúp sức này không chỉ khiến gã khủng lồ Tây Ban Nha có thêm nguồn lực để giữ chân siêu sao của mình mà còn giúp Messi tiếp tục ước muốn được gắn bó với câu lạc bộ. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Barca được La Liga hỗ trợ hơn 3 tỉ USD

Nhờ gói tài trợ hơn 3 tỷ USD của La Liga, Barca sẽ thu về khoản tiền lớn. Và có thể đẩy nhanh tiến độ ký hợp đồng mới với Lionel Messi. Hôm 3/8, La Liga thông báo đạt thỏa thuận liên doanh. Với với Quỹ Đầu tư Tiền tệ Quốc tế (CVC). Theo đó, CVC trước mắt sẽ bơm cho La Liga 3,2 tỷ USD. Phần lớn số tiền này sẽ được đầu tư cho các CLB. Gồm cả bóng đá nữ, các đội bán chuyên và không chuyên. Trong đó, 15% của gói 3,2 tỷ USD được chia cho các CLB tại La Liga. 15% khác sử dụng vào việc phân phối tiền bản quyền truyền hình của bảy mùa trước.

“La Liga xác nhận đã đạt thỏa thuận chiến lược với quỹ đầu tư quốc tế CVC. Để rót 3,2 tỷ USD vào giải đấu và các CLB. Đây là một kế hoạch đầu tư đầy tham vọng. Sẽ giúp La Liga và các CLB có nguồn lực để tiếp tục mục tiêu chuyển đổi thành. Kỹ thuật số toàn cầu, tăng cường lực lượng và. Giúp người hâm mộ giải đấu có thêm trải nghiệm”. Thông cáo của La Liga có đoạn.

Barca được La Liga hỗ trợ hơn 3 tỉ USD
Barca được La Liga hỗ trợ hơn 3 tỉ USD

Trong báo cáo tài chính hồi đầu năm, tổng nợ của Barca đã lên 1,74 tỷ USD, trong đó phần nợ ngắn hạn, tức đáo hạn trong vòng một năm, là 1,18 tỷ USD. Nợ ngân hàng ngắn hạn tăng từ 87 triệu USD lên 337 triệu USD. Đội chủ sân Camp Nou, vì thế, đang thương lượng với các ngân hàng để khất nợ.

Barca gặp khó trong việc gia hạn hợp đồng với Messi

Cũng vì khó khăn tài chính, Barca gặp khó trong việc gia hạn hợp đồng với Messi. Dù ngôi sao Argentina đã chấp nhận giảm 50% lương. Để ký hợp đồng mới có thời hạn năm năm.

Nhưng La Liga cũng ra điều kiện để Barca sử dụng số tiền 300 triệu USD. Cụ thể, 70% số tiền phải được đầu tư vào cơ sở hạ tầng. 15% để trả nợ và khắc phục thiệt hại do Covid-19. Và 15% còn lại đầu tư vào đội hình. Đội chủ sân Camp Nou, vì thế. Có khoảng 40 triệu USD để nâng cấp đội hình.

La Liga cũng cảnh báo Barca cần cắt giảm quỹ tiền lương. Cơ cấu lại khoản nợ và bán bớt cầu thủ. Quỹ lương của CLB mùa vừa qua (khoảng 414 triệu USD). Đã vượt giới hạn cho phép ở La Liga. Việc chiêu mộ thêm bốn cầu thủ từ đầu hè 2021 – gồm hậu vệ phải Emerson. Sergio Aguero, Eric Garcia và Memphis Depay. Khiến quỹ lương của đội tiếp tục phình to. Barca, vì thế. Sẽ phải thanh lọc đội hình và mạnh tay giảm lương những cầu thủ ở lại.

Messi chỉ còn một năm hợp đồng với Blaugrana

Chia sẻ trên tờ Deportes Cuatro vào ngày hôm qua 29/4, cựu chủ tịch Laporta cho biết: “Sẽ chẳng có khó khăn gì ngăn cản Barca gia hạn với Messi”.  Messi chỉ còn một năm hợp đồng với Blaugrana. Ở bản giao kèo hiện tại, có một điều khoản cho phép ngôi sao người Argentina được phép tự do tìm bến đỗ mới sau khi bước sang tuổi 32.

Messi chỉ còn một năm hợp đồng với Blaugrana
Messi chỉ còn một năm hợp đồng với Blaugrana

Chính vì thế, trong trường hợp xấu nhất, Barca hoàn toàn có thể ‘mất trắng’ người thủ lĩnh của mình ngay trong hè này. Tuy nhiên với tình cảm sâu đậm với đội bóng xứ Catalan, hầu như các CĐV đều tin tưởng Messi sẽ tiếp tục ở lại gắn bó với đội chủ sân Nou Camp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)