Cách đặt gương phong thủy mang lại may mắn không phải ai cũng biết

Cách đặt gương phong thủy mang lại may mắn không phải ai cũng biết

Khi treo gương trong nhà bạn cần lưu ý đến các vấn đề phong thủy. Ngoài tác dụng chính là để soi thì nó còn mang lại sức khỏe và may mắn cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, không phải bạn thích đặt chỗ nào là có thể để gương chỗ đấy. Bạn cần biết làm thế nào để có thể bố trí gương một cách thật tinh tế nhưng vẫn đảm bảo không phạm điều xấu, mang đến những điều may cho gia đình. Bài viết dưới đây chia sẻ với các bạn những điều kiêng kỵ khi bố trí gương trong nhà.

Không nên đặt gương đối diện trực tiếp với cửa trước

Không nên đặt gương đối diện trực tiếp với cửa trước
Không nên đặt gương đối diện trực tiếp với cửa trước

Gương là đồ trang trí phổ biến ở hầu hết các gia đình hiện nay. Vì là vật có đặc tính phản chiếu nên đặt gương ở đâu, như thế nào là hết sức quan trọng. Nếu vẫn còn băn khoăn về cách trang trí gương trong nhà, hãy tham khảo 1 vài gợi ý sau.

Các chuyên gia phong thủy khuyên bạn không nên đặt gương đối diện trực tiếp với cửa trước mà nên đặt vuông góc với bức tường. Lý do là đặt gương đối diện cửa sẽ khiến các dòng năng lượng không thể đi vào nhà.

Treo gương trong phòng khách tạo cảm giác rộng rãi

Gương là vật trang trí thường thấy trong phòng khách. Đặc biệt là với những phòng khách có diện tích nhỏ. 1 chiếc gương sẽ giúp bạn “hack” diện tích và tạo cảm giác rộng rãi không ngờ đấy.

Nên treo gương đối diện cảnh đẹp

Nếu bên ngoài nhà là 1 đài phun nước hay 1 khu vườn xanh mát thì hãy treo gương đối diện những khung cảnh này. Gương sẽ nhân đôi và giúp không gian có sức sống hơn.

Treo gương dọc theo hai bức tường của hành lang và cầu thang

Bạn có thể treo gương dọc theo hai bức tường của hành lang. Chỉ trừ ở cuối và đảm bảo rằng những tấm gương ở hai bên tường không đối diện nhau. Ngoài ra, nếu hành lang có diện tích nhỏ hẹp, gương sẽ tạo hiệu ứng và khiến nó trông rộng rãi hơn.

Cầu thang hẹp được cho là sẽ làm giảm tài lộc và sự dồi dào trong gia đình. Trong những trường hợp đó, bạn có thể lắp một chiếc gương ở khu vực chiếu nghỉ. Vì nó có thể giúp mở rộng không gian.

Không nên đặt gương đối diện cửa bếp và trong nhà bếp

Không nên đặt gương đối diện cửa bếp và trong nhà bếp
Không nên đặt gương đối diện cửa bếp và trong nhà bếp

Gương trong quan niệm phong thủy được xem là một yếu tố của nước, mà bếp lại luôn có lửa. Chính vì thế, đặt gương đối diện cửa bếp và trong nhà bếp xuất hiện gương là tối kỵ trong phong thủy.

Nhà bếp là một nơi rất phồn thịnh của “lửa”. Nếu như gương được đặt trong bếp, bên trong và bên ngoài gương đều là lửa, sẽ khiến cho ngọn lửa của nhà bếp càng thịnh vượng hơn. Dễ gây cháy hoặc mang đến những điều ngoài ý muốn khác khiến cho gia chủ dễ phát hỏa, nóng tính và tức giận.

Không nên đặt gương đối diện giường ngủ

Nếu gương đối diện với giường ngủ, khi người ta mới tỉnh dậy sau giấc mộng, ý thức của họ vẫn còn trong trạng thái mơ hồ. Bạn rất dễ dàng bị dọa sợ bởi bóng của chính mình trong gương. Đồng thời, gương vốn có một vai trò phản xạ. Vì vậy nếu đặt gương đối diện hoặc cạnh giường ngủ sẽ khiến gương sẽ chống lại chủ nhà; sẽ phản xạ đi những may mắn của gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)