Chỉ đứng thứ 5 chung cuộc, Hoàng Thị Duyên nói lời chia tay Olympic

đô cử Hoàng Thị Duyên cán đích ở vị trí thứ 5 hạng cân 59kg

Sau khi VĐV Thạch Kim Tuấn không thành công trong phần thi cử tạ của mình, niềm hy vọng của cử tạ Việt Nam dồn hết vào cô gái người Lào Cai Hoàng Thị Duyên. Tuy nhiên trước những đối thủ vượt trội cả về kinh nghiệm và thể lực, đô cử Hoàng Thị Duyên cuối cùng chỉ có thể cán đích ở vị trí thứ 5 hạng cân 59kg nữ tại Olympic Tokyo 2020 và đành ngậm ngùi ra về. Đêm 27-7, ông Lưu Văn Thắng, HLV của đội tuyển cử tạ Việt Nam đã gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ cả nước vì các học trò của mình đã không thể giành được tấm huy chương nào tại Olympic Tokyo 2020.

Tóm tắt màn thể hiện của Hoàng Thị Duyên tại Olympic Tokyo 2020

Chiều 27.7, đô cử Hoàng Thị Duyên chính thức tranh tài ở môn cử tạ hạng cân 59kg nữ tại Olympic Tokyo 2020. Nữ VĐV 25 tuổi là niềm hy vọng cuối cùng mang về huy chương cho đoàn thể thao Việt Nam.

Ở nội dung cử giật, Hoàng Thị Duyên đăng kí mức 95kg trong lượt cử đầu tiên. Đáng tiếc rằng, dù nâng tạ thành công nhưng tổ trọng tài đã không công nhận kết quả. Tổ trọng tài bắt lỗi Duyên cong tay sau khi xem lại băng quay chậm. Sau đó, cô bình tĩnh thực hiện lại và hoàn thành mức tạ này trong lần cử thứ 2.

Hoàng Thị Duyên kết thúc phần thi của mình tại Olympic Tokyo với tổng cử 208kg
Đô cử Hoàng Thị Duyên

Đến lượt cử cuối cùng, Hoàng Thị Duyên nâng mức tạ lên 98kg nhưng không thành công. Thành tích cử giật chung cuộc của đại diện Việt Nam là 95kg. Kém 1kg so với đối thủ lớn nhất của cô là đô cử Dora Meirianma (Pháp). Trong khi đó, nữ đô cử Đài Bắc Trung Hoa là Kuo Hsing-chun đã phá kỉ lục Olympic với 103kg. Cô cũng là ứng cử viên lớn nhất cho tấm huy chương vàng Olympic Tokyo 2020.

Sang nội dung cử đẩy. Hoàng Thị Duyên chinh phục thành công mức tạ khởi điểm 113kg trong lần cử đầu tiên. Ở lần cử thứ 2, ban huấn luyện tăng mức cử tạ của Hoàng Thị Duyên lên 119kg. Lý do tăng lên 6kg là để bắt kịp với tổng thành tích của nhóm giành huy chương. Tuy nhiên, đô cử Việt Nam đã không thành công trong 2 lượt cử cuối cùng. Cô kết thúc phần thi của mình tại Olympic Tokyo với tổng cử 208kg.

HLV Lưu Văn Thắng gửi lời xin lỗi người hâm mộ

Trước đó vào chiều 27-7, niềm hy vọng cuối cùng của cử tạ Việt Nam tại Olympic Tokyo – lực sĩ Hoàng Thị Duyên đã bước vào thi đấu. Với tổng cử 208kg, Duyên chỉ đứng vị trí thứ 5. Cô không thể giành được huy chương cho thể thao Việt Nam.

Thất bại của Duyên có thể cũng đánh dấu chấm hết cho hy vọng giành huy chương Olympic Tokyo 2020 của đoàn thể thao Việt Nam. Đêm 27-7, sau cuộc họp của đoàn thể thao VN, HLV Lưu Văn Thắng đã có những chia sẻ.

HLV Lưu Văn Thắng gửi lời xin lỗi người hâm mộ sau thất bại của Hoàng Thị Duyên
HLV Lưu Văn Thắng (giữa) và các học trò

Anh Thắng nói: “Tôi gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ đã theo dõi, ủng hộ cử tạ suốt thời gian qua. Thầy trò tôi rất buồn vì kết quả thi đấu không được như mong muốn dù đã cố gắng hết sức. Đối thủ của Duyên rất mạnh, họ được đầu tư bài bản.

Còn với Hoàng Thị Duyên. Gần 2 năm qua vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên thầy trò tôi không được đi tập huấn và thi đấu nước ngoài nhiều. Vì thế VĐV đã không thể phát huy được hết khả năng của mình khi tranh tài tại Olympic Tokyo. Đây sẽ là bài học để thầy trò tôi rút kinh nghiệm cho Olympic Paris vào năm 2024, không lặp lại như hôm nay”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)