Chia sẻ những lưu ý khi xây cổng nhà đẹp theo phong thủy chuẩn nhất

Chia sẻ những lưu ý khi xây cổng nhà đẹp theo phong thủy chuẩn nhất

Trong quan niệm phong thủy truyền thống, cổng luôn là bộ phận không thể thiếu của căn nhà. Nó rất cần thiết trong mỗi ngôi nhà, đặc biệt là đối với mỗi mẫu biệt thự đẹp. Có thể xem cổng là lối vào của sinh khí, bộ mặt của ngôi nhà. Đồng thời cũng là tấm bình phong phân chia không gian bên trong và ngoài. Những lưu ý khi xây cổng nhà theo phong thủy sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn hoàn hảo nhất. Khi thiết kế cho ngôi nhà một cổng nhà hài hòa với không gian xung quanh sẽ mang lại sự may mắn và tươi mới. Đây là vấn đề rất quan trọng trong quá trình xây nhà cần được nắm rõ trong phong thủy cổng nhà. Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến vận may hay rủi ro đối với gia chủ.

Xây dựng cổng chính ngôi nhà

Xây dựng cổng chính ngôi nhà
Xây dựng cổng chính ngôi nhà

Cổng chính là nơi đầu tiên con người đi qua để bước vào nhà, đó cũng là nơi dẫn khí. Vì vậy khi xây dựng cổng chính cho nhà gia chủ cần hết sức lưu ý để tránh phạm điều cấm kỵ.

Khi xây dựng cổng nhà, trước tiên cần phải đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ. Vẻ đẹp của cổng, phong cách thiết kế của cổng phải phù hợp với phong cách chung của ngôi nhà. Chiếc cổng đẹp sẽ giúp ngôi nhà trở nên hoàn hảo hơn. Ngoài ra cổng cũng cần đảm bảo an ninh và tính phong thủy.

Đặc biệt, theo phong thủy cổng chính có liên quan đến may mắn, hạnh phúc, tài lộc của người sống trong nhà. Chính vì vậy mà gia chủ cần tránh phạm phải những điều đại kỵ sau khi xây cổng chính.

Không nên xây cổng cao hơn nhà

Nếu cổng có kích thước quá lớn, cao hơn cả ngôi nhà thì theo quan niệm dân gian chúng vừa mất thẩm mỹ, vừa gây thất thoát tiền của. Gia chủ làm ra bao nhiêu tiền cũng bị tiêu tán hết.

Không nên xây cổng đối diện cửa nhà vệ sinh

Vì cổng chính là nơi đón sinh khí của trời đất vào nhà theo như quan niệm phong thủy còn nhà vệ sinh lại là nơi chứa nhiều uế khí, âm khí nặng nề. Chính vì vậy cổng chính không nên xây đối diện với cửa nhà vệ sinh vì như vậy sinh khí sẽ xộc thẳng vào uế khí, hoàn toàn không tốt.

Không nên xây cổng chính đối diện với thang máy

Nhiều gia đình hiện nay dù xây nhà đất nhưng vẫn lắp thang máy để thuận tiện cho việc di chuyển giữa các tầng. Tuy nhiên, bạn cần để ý đến phong thủy trong việc bố trí thang máy và cửa chính. Theo phong thủy thì thang máy và cửa chính không được đối diện với nhau.

Cách bố trí như vậy theo phong thủy sẽ khiến người ngoài nhìn thấy hết mọi chuyện trong nhà. Gia chủ sống trong nhà mình nhưng luôn có cảm giác bị theo dõi, dễ gặp thị phi. Không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Cổng nhà không được đối diện cửa phòng ngủ chính

Phòng ngủ là nơi thư giãn, nghỉ ngơi của gia chủ. Do vậy cần phải kín đáo, thanh tịnh. Trong khi đó, cổng chính lại là nơi mọi người ra vào thường xuyên. Do đó theo phong thuỷ sẽ dễ ảnh hưởng đến sức khoẻ gia chủ

Không nên để vật nhọn đối xung với cổng nhà

Nếu để vật nhọn đối xung với cổng nhà thì có thể khiến người nhà dễ mắc bệnh về tim mạch hoặc xảy ra hỏa hoạn. Nếu cổng xây dựng từ trước và bây giờ mới có vật nhọn đối xung thì có thể hóa giải bằng cách dùng gương bát quái hoặc đặt một đôi sư tử đá ở cổng.

Không nên để cổng nhà đối diện với bếp

Bếp là trái tim của ngôi nhà, liên quan tới sức khỏe và hạnh phúc và gia đình. Nếu bạn để cửa bếp đối diện với cổng nhà thì tài khí, vận lộc sẽ lọt hết ra ngoài.

Không nên xây cổng hình vòm

Những chiếc cổng hình vòm nhìn khá đẹp mắt nhưng nó trông giống như bia mộ, tương khắc với cửa nhà. Xây cổng kiểu này dễ mang đến điều xui xẻo vì vậy tốt nhất nên tránh thì hơn.

Không nên xây cổng hình vòm
Không nên xây cổng hình vòm

Không nên xây cổng quay về hướng Tây

Hướng Tây là hướng mặt trời lặn, lúc này bầu trời trở nên ảm đạm, dần tăm tối. Quan niệm phong thủy cho rằng cổng nhà quay về hướng Tây gây bất lợi cho vận khí và linh khí của toàn bộ ngôi nhà. Thậm chí, nó có thể khiến khí của ngôi nhà bị nóng, không yên, dẫn đến tình cảm gia đình dễ cáu gắt. Và cuối cùng là làm ảnh hưởng đến hòa khí gia đình.

Tránh xây kín cổng cao tường

Kín cổng cao tường cũng là một trong những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà mà bạn cần biết. Khi thiết kế cổng nhà, bạn nên chừa ra 1 khoảng hở để giúp sinh khí lưu thông tốt, tránh tù hãm. Đồng thời không nên trồng quá nhiều cây um tùm che hết cổng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)