Công nghệ camera ẩn dưới màn hình của Galaxy Z Series

Trên tay chiếc điện thoại mới có tích hợp camera ẩn

Trước đây, camera ẩn là một trong những công nghệ được kỳ vọng khá cao. Tuy nhiên, nó lại chưa thực sự đem đến những trải nghiệm thực sự tốt cho người dùng. Mới đây, Samsung đã đưa công nghệ này một lần nữa quay lại trên dòng điện thoại Galaxy Z. Theo như công bố thì camera ẩn dưới màn hình của dòng điện thoại này sẽ cải thiện được những điểm yếu trước đây. Liệu những người yêu công nghệ có nên mong chờ vào sản phẩm lần này của Samsung? Cùng chúng tôi đi vào tìm kiếm thông tin về chiếc điện thoại với công nghệ mới này.

Samsung cho ra đời camera ẩn

Samsung được cho là sẽ công bố smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold3 và Z Flip 5G với camera ẩn dưới màn hình. Nó sẽ hỗ trợ S-Pen, tăng khả năng chống nước. Một số nguồn tin cho biết, ở thế hệ 3, Galaxy Z Series được trang bị những công nghệ mà Samsung chưa từng công bố như màn hình dẻo có camera ẩn. Công nghệ này được dự đoán sẽ góp phần tạo dấu ấn khác biệt trên thị trường về thẩm mỹ, thiết kế và nội lực cho hai thiết bị flagship của hãng.

Smartphone màn hình gập Galaxy Z có tích hợp camera ẩn
Smartphone màn hình gập Galaxy Z có tích hợp camera ẩn

Trước đó, camera ẩn dưới màn hình đã được thương mại hóa nhưng vẫn có một số hạn chế về chất lượng ảnh. Giới công nghệ chờ đợi smartphone của Samsung có thể khắc phục những điểm yếu này để ứng dụng camera ẩn thành công hơn, cho ảnh sắc nét hơn.

Galaxy Z series mới sử dụng kính gập cứng hơn so với thế hệ trước. Với nâng cấp mới, kính siêu mỏng (UTG) cũng được tăng độ bền. Thiết bị còn ứng dụng màn hình 120 Hz và hỗ trợ bút S-Pen độ trễ thấp, thừa hưởng trực tiếp DNA sáng tạo từ dòng Note với mức độ cao hơn. Các thông tin này được người dùng chờ đón vì trước đó Galaxy Z Fold 2 đã gây chú ý nhờ phần thiết kế gập mở đặc trưng đi kèm những tính năng được phát triển riêng cho dòng sản phẩm này.

Ưu điểm của Camera ẩn

Camera ẩn trên màn hình gập mở cũng là lợi thế cho việc ứng dụng bút S-pen trên dòng Z series 2021. Nó sẽ mang đến trải nghiệm hình ảnh kiểu mới. Đồng thời giúp người dùng cảm thấy hứng thú khi không gặp giới hạn khả năng phóng tác. Camera ẩn dưới màn hình sẽ giải quyết triệt để bài toán tạo ra màn hình tràn viền thực sự trên những chiếc điện thoại thông minh. Đây là điều mà những giải pháp hiện tại như màn hình “giọt nước” hay camera “nốt ruồi” vẫn chưa làm được.

Màn hình khi không còn camera phía trên sẽ cho bạn diện tích hiển thị rộng hơn. Từ đó mang lại không gian sử dụng lớn hơn trên màn hình điện thoại. Bạn sẽ cảm nhận rõ được ưu điểm này khi xoay ngang màn hình điện thoại.

Điểm đặc biệt của chiếc điện thoại tích hợp camera ẩn

Mẫu Z Fold 3 cũng sẽ được trang bị chuẩn kháng nước mới. Thiết kế gập mở hoàn thiện hơn trước cùng các công nghệ bảo vệ đặc biệt. Hỗ trợ xóa bỏ suy nghĩ đây là sản phẩm mỏng manh, từ đó tiếp cận nhiều nhóm người dùng. Về phần cứng, Galaxy Z Series 2021 được dự đoán sử dụng vi xử lý Snapdragon 888. Dòng chip này giúp máy đạt hiệu năng mạnh mẽ, hỗ trợ kết nối 5G tốc độ nhanh. Sẽ mang đến cảm giác liền mạnh từ trải nghiệm giải trí đến xử lý công việc.

Dòng điện thoại được hứa hẹn sẽ tạo tiếng vang của Samsung
Dòng điện thoại được hứa hẹn sẽ tạo tiếng vang của Samsung

Những thông tin chính thức vẫn chưa được công bố. Nhưng với những tiết lộ kể trên, tín đồ công nghệ có thêm lý do chờ đợi Galaxy Z Fold và Z Flip vào ngày ra mắt 11/8.

“Chỉ tốt thôi có đủ tốt? Mở ra tiềm năng công nghệ mới” là chủ đề trong sự kiện ra mắt sản phẩm của Samsung năm nay. Chủ đề này gắn với chiến lược của hãng điện tử Hàn Quốc suốt nhiều thập kỷ. Từ việc phát triển dòng Note với S-pen độc đáo, tạo ra chuẩn màn hình cong dưới thời Galaxy S6; cho đến cải tiến camera trên các dòng flagship. Samsung được đánh giá đã luôn hướng tới tích lũy kinh nghiệm và khả năng làm chủ công nghệ; thương mại hóa thành công phiên bản smartphone gập đầu tiên Galaxy Fold.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)