Công nghệ cấy chip dưới da giải quyết vấn đề mất giấy tờ

Cấy chip vào da

Bạn đã bao giờ nghe đến công nghệ cấy chip dưới da chưa? Có lẽ nếu mới nghe qua về công nghệ này thì nhiều người sẽ cảm thấy nó khá vô lý. Nhưng thực tế thì đây là một công nghệ đã được thử nghiệm thành công. Mục đích của công nghệ này đó là tích hợp thông tin của con người vào một thiết bị duy nhất. Một số thứ có thể kể đến đó là giấy tờ, thẻ ngân hàng, thẻ ra vào… Tất cả các thông tin liên quan của người dùng có thể được nhập vào trong một con chip nhỏ, sau đó cấy dưới da của họ.

Công nghệ cấy chip dưới da của Alexander Volchek

Alexander Volchek – bác sĩ sản phụ đến từ Novosibirsk (Nga) được giới truyền thông mệnh danh là “Doctor Chip” sau khi ông cấy nhiều chip nhỏ dưới da để giúp cuộc sống thuận tiện hơn. Theo OddityCentral, bác sĩ Volchek thông báo đã cấy chip thẻ ngân hàng vào cánh tay để thanh toán tiền bằng cách vuốt lòng bàn tay thay vì cà thẻ. Việc cấy ghép chip thẻ ngân hàng từng được thực hiện nhiều lần ở Nga nhưng đều thất bại. Vì vậy Volchek hy vọng ông sẽ là người đầu tiên trong lịch sử Nga cấy thành công.

Cấy chip dưới da thay cho giấy tờ
Cấy chip dưới da thay cho giấy tờ

Dù vậy, đây chỉ là một trong vô số lần bác sĩ Volchek thực hiện ghép chip vào cơ thể. Lần đầu tiên ông thực hiện phương pháp này là vào năm 2014. Ông biết về công nghệ này cách nay gần 10 năm qua một bài báo. Ông hiểu rõ những bộ phận cấy ghép đã được dùng trong thú y từ giữa những năm 2000. Tuy nhiên ý tưởng đưa chip vào cơ thể người vẫn còn mới lạ vào thời điểm đó. Khi hay tin những con chip như vậy đang được sản xuất ở Mỹ và Trung Quốc, ông bắt đầu tò mò. Không lâu sau đó, ông quyết định tự mình thử nghiệm công nghệ này.

Lợi ích của công nghệ cấy chip dưới da

Truyền thông Nga bắt đầu đưa tin về Doctor Chip vào năm 2017. Lúc đó ông đã cấy hàng loạt chip thay thế thẻ liên lạc nội bộ; thẻ ra vào bệnh viện; thẻ lưu trữ thông tin liên lạc cho phép ông chia sẻ với bất kỳ chiếc smartphone nào nhờ công nghệ NFC (kết nối trường gần). Thậm chí ông còn gắn chip lưu lại tất cả mật khẩu của mình mà không cần mã hóa.

Volchek giải thích nguyên nhân đằng sau việc cấy chip: “Lúc đi làm, bạn cần rút ví, lấy thẻ, dùng thẻ, cất vào, cố gắng không làm mất. Điều này rất quan trọng vì vợ tôi đã gắn chip sau khi mất 4 tấm thẻ. Thay vào đó, bạn có thể đưa tay trước máy quét, bạn sẽ không cảm thấy cơ sở hạ tầng xung quanh mình. Cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều”.

Hình ảnh chip được cấy dưới da
Hình ảnh chip được cấy dưới da

Ví dụ, đối với Ulrika Celsing – 28 tuổi – microchip cấy dưới da tay cô dùng để thay thế thẻ tập gym và thẻ khóa văn phòng làm việc của cô. Mỗi khi đến nơi làm, cô chỉ việc vẫy tay gần một chiếc hộp nhỏ và gõ mã xác thực để mở cửa. Tất nhiên, những con chip này hoàn toàn có thể được sử dụng để mua các loại hàng hóa. Chúng tương tự như một chiếc thẻ tín dụng thanh toán không chạm. Trên thực tế điều này chưa được thử nghiệm một cách rộng rãi.

Tổng kết

Trong những năm qua, từ một người tiên phong cấy ghép chip, Volchek đã trở thành người quảng bá cho “body-hacking” – ám chỉ những người đưa thiết bị công nghệ vào cơ thể để cải thiện cuộc sống. Ông thực hiện thủ thuật cấy ghép cho hơn 200 người khác, bao gồm cả vợ ông. Ông chỉ lấy làm tiếc rằng công nghệ không phát triển nhanh hơn. 4 năm trước, ông từng hứng thú với việc thử nghiệm chip y tế được cấy dưới da để đo đường huyết. Tuy nhiên công nghệ lúc đó chưa thể đáp ứng những gì ông muốn thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)