Công nghệ in 3D hỗ trợ đắc lực cho nhiều ngành nghề

Công nghệ in 3D đang phát triển

Công nghệ in 3D thực tế đã xuất hiện từ khá lâu, nhưng lại chưa đạt được thành công như mong đợi. Các nhà phát minh đòi hỏi và mong đợi khá nhiều từ công nghệ in này. Đặc biệt là tại Việt Nam, không có quá nhiều công ty có thể tạo ra hoàn chỉnh công nghệ in 3D. Chính vì thế, mới đây 3D Smart Solution đã cho ra đời một công nghệ in 3D mới. Nó được gọi là 3Dmanufactuere, được sử dụng công nghệ của AMFG. Hãy cùng đi vào tìm hiểu về công nghệ này để xem nó giúp đỡ thế nào cho các ngành nghề nhé.

Giới thiệu về công nghệ in 3D

Công nghệ in 3D đã và đang phổ biến, được áp dụng hiệu quả trong mọi ngành nghề trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Từ ngành điện tử, thời trang, ô tô, hàng không vũ trụ, y tế, cơ khí chế tạo, giáo dục… Hơn nữa, đại dịch COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp khiến cho việc gặp gỡ; trao đổi giữa hai bên cung và cầu sản xuất 3D trở nên vô cùng khó khăn.

Công nghệ in 3D phục vụ cho ngành sản xuất ô tô
Công nghệ in 3D phục vụ cho ngành sản xuất ô tô

Công nghệ in 3D không quá phức tạp như bạn nghĩ. Đơn giản mà nói đây là một quá trình sản xuất các chất liệu (nhựa, kim loại hay bất kỳ thứ gì khác) theo phương cách xếp từng lớp với nhau để tạo nên một vật thể 3 chiều. In 3D có nguyên tắc hoạt động như các hệ thống máy chụp CT hay cộng hưởng từ (MRI). Các thiết bị này có thể quét và chụp cắt lớp các bộ phận nào trên cơ thể người. Nếu như bạn xếp chồng các lớp này lại mới nhau sẽ tạo nên một hình ảnh 3 chiều của cơ quan, bộ phận trên cơ thể. Và điều này hoàn toàn tương tự như công nghệ in 3D.

Công nghệ in 3D của 3D Smart Solutions

Trước nhu cầu ngày càng lớn và bức thiết như vậy, 3D Smart Solutions (gọi tắt là 3DS) đã giới thiệu nền tảng in 3D có tên gọi 3Dmanufacturer. Giải pháp này sử dụng công nghệ của AMFG – nhà cung cấp phần mềm tự động hóa MES và quy trình làm việc trong in 3D). Mục tiêu là làm đơn giản hoá và trực quan hoá các bước thực hiện các sản phẩm in 3D.

3DS đã “nung nấu” ý tưởng từ cuối năm 2019. Họ đã tìm hiểu, nghiên cứu, thử nghiệm và quyết định thực hiện dự án 3Dmanufacturer. Họ muốn giải quyết những câu hỏi của thị trường và người có nhu cầu in 3D tại Việt Nam. Cuối cùng, nền tảng này đã chính thức vận hành qua nền tảng web và ứng dụng di động.

Tại đây, người dùng sẽ thử nghiệm mẫu in, tải lên các định dạng thiết kế (hỗ trợ nhiều định dạng như .STL, .OBJ, .STEP, .IGES…). Sau đó tuỳ chọn các tính năng in ấn để có đề xuất chính xác mức giá dự kiến của sản phẩm in 3D hoàn thiện. Ngoài ra, người dùng cũng có thể quản lý đơn hàng, lịch sử sản phẩm in 3D từng thực hiện. Đồng thời gửi các yêu cầu tư vấn để có cái nhìn rõ ràng hơn về công nghệ in 3D.

Điểm đặc biệt của 3Dmanufacturer

Điểm đặc biệt của 3Dmanufacturer là hợp nhất giải pháp tự động này với hệ thống CRM. Đây là hệ thống quản trị khách hàng mới nhất. Từ đó việc chăm sóc khách hàng và thông báo hành động mua hàng được liên tục. Hạn chế được tình trạng mất kiểm soát, thiếu thông tin giữa hai bên. Điều này không những giúp cho việc liên lạc giữa khách hàng và đơn vị in 3D được liên tục mà còn tiết kiệm được chi phí vì không phải đầu tư, kết nối và vận hành 2 hệ thống riêng biệt.

Công nghệ in 3D hiện đại
Công nghệ in 3D hiện đại

Được biết, AMFG – Autonomous Manufacturing với giải pháp tự động hoá mà 3Dmanufacturer đang áp dụng là tập đoàn cung cấp giải pháp quản lý in 3D nổi tiếng thế giới. Công nghệ của tập đoàn này đang được ứng dụng trong việc quản lý sản xuất các sản phẩm in 3D. Họ đã có nhiều thương hiệu lớn trên thế giới áp dụng như: EOS, L’Oréal, HP, Ricoh,…

Hiện nay, giải pháp của tập đoàn AMFG đã áp dụng cho 5.000 máy in 3D; với hơn 75 triệu sản phẩm được sản xuất mỗi năm. Nó xuất hiện tại 32 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)