Công nghệ sạc không dây từ tính nhanh nhất thế giới

Công nghệ sạc mới nhất của Realme

Sạc không dây không còn là khái niệm xa lạ đối với những chiếc smartphone. Tuy nhiên mới đây, Realme đã nâng cấp công nghệ này lên một tầm cao mới bằng cách cho ra đời dòng sạc MagDart. Đây là dòng sạc không dây từ tính, được thiết kế phần nào khá giống với MagSafe. Tuy nhiên, điểm khác biệt đó là Realme đã biến nó thành công nghệ sạc không dây từ tính nhanh nhất trên thế giới. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về công nghệ sạc mới này. Liệu nó có đủ khả năng trở thành một trong những công nghệ sạc xịn nhất thế giới năm nay?

Giới thiệu về công nghệ sạc không dây MagDart

Realme vừa ra mắt MagDart – giải pháp sạc không dây từ tính đầu tiên cho Android. Realme đặt mục tiêu trở thành thương hiệu tiên phong trong hệ sinh thái sạc không dây từ tính. Cùng sự xuất hiện của MagDart là chiếc smartphone đầu tiên của Realme. Chiếc điện thoại này hỗ trợ sạc không dây từ tính mang tên Realme Flash. Điện thoại có pin dung lượng 4.500 mAh hỗ trợ sạc MagDart lên đến 50W. Cho phép sạc pin từ 0 – 20% chỉ trong 5 phút hoặc 0 – 100% chỉ trong 54 phút. Tốc độ này gần bằng sạc có dây SuperDart 50W của công ty.

Giới thiệu về công nghệ sạc không dây MagDart
Giới thiệu về công nghệ sạc không dây MagDart

Về cơ bản, công nghệ sạc từ tính mới do realme ứng dụng có cách hoạt động gần như tương tự với MagSafe của Apple, tuy nhiên realme đã tối ưu để có thể nâng công suất sạc từ tính lên tới 50W. Do là công nghệ sạc không dây tuỳ chỉnh nên sẽ chỉ có smartphone của realme là hỗ trợ công nghệ này. Cụ thể, realme Flash cũng vừa được realme giới thiệu ngày hôm nay là chiếc smartphone đầu tiên hỗ trợ sạc không dây từ tính.

Ngoài ra, Realme cũng giới thiệu thêm một số phụ kiện khác trong hệ sinh thái sạc từ tính của mình. Bao gồm sạc dự phòng 2 trong 1 MagDart; MagDart Beauty Light hỗ trợ chụp ảnh chân dung; ví MagDart và Realme GT MagDart Charging Case có thể cho phép Realme GT tương thích với MagDart.

Điểm đặc biệt của công nghệ sạc MagDart

Cùng với MagDart còn có phiên bản MagDart 15W với kích thước chỉ mỏng 3,9 mm. Nó mỏng hơn 26,4% so với MagSafe của Apple nhưng nhanh hơn MagSafe nhờ thiết kế riêng biệt của cuộn dây và bảng. Bo mạch chủ và cuộn dây được thiết kế nằm ở hai đầu của miếng sạc và bộ sạc điện tử tương ứng. Điều này cho ra thành phẩm là bảng sạc mỏng chỉ với một cuộn dây sạc. Hai nguồn phát nhiệt này cũng được vận hành tách biệt. Từ đó làm giảm tình trạng phát nhiệt và cung cấp tuổi thọ sạc dài hơn cho dòng năng lượng mạnh.

Công nghệ sạc không dây từ tính
Công nghệ sạc không dây từ tính

Bộ sạc MagDart 50W có hệ thống làm mát không khí. Từ đó chủ động giữ cho bo mạch chủ và nhiệt độ cuộn dây ở mức hợp lý với quạt nhỏ gọn và mạnh mẽ. Có thể nhanh chóng loại bỏ nhiệt bằng cách hút một luồng không khí lớn vào bộ sạc. Giúp công suất sạc có thể được duy trì ở mức cao trong một thời gian dài hơn.

Realme cũng giới thiệu một bộ sạc MagDart với công suất sạc 15W nhỏ hơn. So với bộ sạc MagSafe của Apple thì MagDart có thiết kế mỏng hơn 26.4% nhưng cho công suất sạc nhanh hơn trong một thời gian dài hơn nhờ thiết kế cuộn dây và bảng mạch riêng biệt. Mức giá của các phụ kiện sử dụng công nghệ MagDart hiện chưa được realme tiết lộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)