Danh ca Phương Dung chia sẻ về ước vọng với nghề hát

Trong suốt những năm đi hát, bà dành tình cảm đặc biệt cho tà áo dài

Vừa qua, trận chung kết đầu tiên của chương trình Hãy nghe tôi hát đã được phát sóng trên kênh THVL1. Ban giám khảo của đêm thi lần này gồm có danh ca Phương Dung, ca sĩ Quốc Đại và ca sĩ Thanh Hoa. Chủ đề của đêm chung kết 01 được lựa chọn mang tên “Niềm tin”. Nhắc đến chủ đề lần này, cả ba vị ban giám khảo quyền lực đều bồi hồi nhớ lại hành trình âm nhạc mà mình đã đi từ trước tới nay. Trong đó, “nhạn trắng Gò Công” Phương Dung ở tuổi 75 đã tiết lộ về khát vọng đối với nghệ thuật của bà. Cụ thể, giọng ca gạo cội đã chia sẻ về nghề hát ra sao? norfis.com sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này ngay trong bài viết sau đây!

Chủ đề “Niềm tin” trong đêm chung kết đầu tiên của Hãy nghe tôi hát

Chung kết 01 của Hãy nghe tôi hát đã được phát sóng vào ngày 05/08 trên kênh THVL1
Chung kết 01 của Hãy nghe tôi hát đã được phát sóng vào ngày 05/08 trên kênh THVL1

Chung kết 01 của Hãy nghe tôi hát đã được phát sóng vào ngày 05/08 trên kênh THVL1. Theo đó, cuộc thi diễn ra với phần tranh tài của ba thí sinh. Đó là Đoàn Tuấn, Như Thùy và Thái Bảo. Ban giám khảo của đêm thi là danh ca Phương Dung, ca sĩ Quốc Đại và ca sĩ Thanh Hoa.

Chủ đề “Niềm tin” được lựa chọn cho đêm chung kết đầu tiên. Lý giải về điều này, ban tổ chức cho biết ở thời điểm hiện tại, niềm tin chính là liều thuốc tinh thần mạnh mẽ nhất giúp mọi người vượt qua những khó khăn do đại dịch gây ra. Từ đó hướng mọi người tới những ngày tháng hạnh phúc.

Chia sẻ của các vị giám khảo và thí sinh về chủ đề “Niềm tin” của Hãy nghe tôi hát

Ca sĩ Quốc Đại trải lòng về sự nghiệp

Nhắc đến chủ đề này, ca sĩ Quốc Đại tiết lộ, anh thường lựa chọn ca khúc “Khát vọng” để tham gia nhiều hội thi văn nghệ. Nam ca sĩ nhớ nhất là năm 2004, ca khúc của anh được dàn dựng hoành tráng. Đi cùng với đó là hình ảnh những con thuyền ra khơi. Đây cũng là lợi thế góp phần giúp Quốc Đại giành huy chương vàng đầy thuyết phục tại hội diễn Giai điệu Mùa thu chuyên nghiệp toàn quốc.

Danh ca Phương Dung chia sẻ về khát vọng nghệ thuật

Nhắc đến danh ca Phương Dung, người ta nhớ đến danh xưng "nhạn trắng Gò Công"
Nhắc đến danh ca Phương Dung, người ta nhớ đến danh xưng “nhạn trắng Gò Công”

Trong khi đó, danh ca Phương Dung tiết lộ ngày xưa, khát vọng của bà là được đứng trên sân khấu hát những ca khúc hay nhất, tình cảm nhất để chinh phục khán giả. Sau khi trải qua hơn 60 năm sự nghiệp, khát vọng của nữ danh ca giờ đây có chút đổi khác. “Nhạn trắng Gò Công” mong muốn các ca sĩ trẻ phải hát hay hơn mình. Và đặc biệt tiếp nối khát vọng của thế hệ đi trước.

Nhắc đến danh ca Phương Dung, người ta nhớ đến danh xưng “nhạn trắng Gò Công”. Nữ khách mời cho biết những năm đầu thập niên 60 của thế kỷ trước, bà được nhạc sĩ Mạnh Phát ưu ái viết cho ca khúc “Nỗi buồn gác trọ”. Nhạc phẩm này nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên thị trường âm nhạc.

Đồng thời, nữ nghệ sĩ nói thêm với số tuổi thực tế gần 80. Thế nhưng bà cảm nhận tâm hồn mình lúc nào cũng như thiếu nữ đôi mươi. Giọng ca “Nỗi buồn gác trọ” tự nhận bản thân luôn vui vẻ và hồn nhiên. Bà không hề có suy nghĩ mình đã già. Phương Dung nói thêm trong suốt những năm đi hát, bà dành tình cảm đặc biệt cho tà áo dài dân tộc. “Bởi vì tôi hát dòng nhạc của quê hương Việt Nam nên không có gì đẹp hơn, tự hào hơn việc mặc chiếc áo dài để biểu diễn những ca khúc ấy”. Bà nói.

Các thí sinh tiết lộ về quá trình tập luyện

Ngoài ban giám khảo, các thí sinh cũng có dịp chia sẻ về cuộc sống của mình trong mùa dịch. Đồng thời tiết lộ quá trình chuẩn bị cho chung kết. Với Như Thùy, trong thời gian ở nhà tránh dịch, cô tranh thủ thời gian luyện hát nhiều hơn. Nữ thí sinh nói rằng phải tập thật kỹ để thuộc lời nhuần nhuyễn tránh sai sót. Về tâm lý, cô luôn giữ cho mình một tinh thần tích cực và ổn định. Có như vậy mới hoàn thành tốt bài thi.

Trong khi đó, Thái Bảo tiết lộ ngoài luyện giọng, tập thể dục; cô còn tranh thủ kinh doanh online các mặt hàng thực phẩm. Song song đó, nữ thí sinh còn dành thời gian nghiên cứu. Đồng thời cố gắng hoàn thành luận văn tốt nghiệp thạc sĩ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)