Điểm danh các ứng dụng kết nối bác sĩ miễn phí

Điểm danh các ứng dụng kết nối bác sĩ miễn phí

Mọi người có thể liên hệ với bác sĩ để truy cập trực tuyến thông qua các ứng dụng miễn phí như eDoctor, Help Me hoặc mạng lưới Bác sĩ, Thầy thuốc đồng hành. Bắt đầu từ cuối tháng 7, eDoctor, một công ty khởi nghiệp về y tế trực tuyến, đã khởi động chương trình “Tư vấn sức khỏe trực tuyến tại nhà-Không cần đến”. Mọi người có thể đặt lịch hẹn, gọi điện video, gửi tin nhắn văn bản, hỏi bác sĩ trực tiếp trên ứng dụng hoặc truy cập trang web edoctor.io.

Tương tự như eDoctor, mạng lưới Thầy thuốc, Bác sĩ song song cho phép mọi người gọi điện video trực tiếp với bác sĩ miễn phí mỗi ngày một lần. Ngoài ra, người dùng cũng có thể đặt câu hỏi cho bác sĩ thông qua phần mềm, trang web hoặc tổng đài. Nào cùng với norfis.com tìm hiểu chi tiết các ứng dụng kết nối bác sĩ và người dân qua bài viết bên dưới này nhé!

Ứng dụng tư vấn sức khỏe eDoctor

Ứng dụng tư vấn sức khỏe eDoctor
Ứng dụng tư vấn sức khỏe eDoctor

Từ cuối tháng 7, startup chăm sóc y tế trực tuyến eDoctor bắt đầu miễn phí chương trình “Tư vấn sức khỏe trực tuyến tại nhà – không cần đi xa”. Người dân có thể đặt lịch hẹn, gọi video trực tiếp, nhắn tin, đặt câu hỏi trực tiếp với bác sĩ trên ứng dụng hoặc truy cập vào trang web edoctor.io.

Khi đăng ký lịch hẹn với bác sĩ, người dùng cũng được thăm khám trước về các triệu chứng và thời gian điểm tư vấn mong muốn để ứng dụng sắp lịch hẹn phù hợp với cả bệnh nhân và bác sĩ. Sau khi xác nhận lịch hẹn, ứng dụng sẽ hướng dẫn người dùng các bước chuẩn bị để cuộc gọi video được diễn ra thuận tiện nhất. Ngoài cuộc gọi video, người dùng có thể nhắn tin với bác sĩ về các vấn đề hoặc đặt câu hỏi đến đội ngũ bác sĩ của ứng dụng. Tất cả chi phí tư vấn, thăm khám đang được miễn phí.

“Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, người dân rất khó khăn khi muốn đi khám bệnh, gặp bác sĩ để tư vấn sức khỏe. Nhiều người cũng lo ngại nguy cơ lây nhiễm cộng đồng khi đến cơ sở thăm khám. Tuy nhiên, nhu cầu chữa bệnh, tư vấn sức khoẻ lúc nào cũng cần thiết, đặc biệt trong tình cảnh dịch bệnh. Vì vậy đội ngũ y bác sĩ và eDoctor cùng thực hiện chiến dịch hỗ trợ cồng đồng. Tất cả dịch vụ đều miễn phí, từ việc gọi video với bác sĩ đến hỏi đáp”, ông Vũ Thanh Long, đại diện eDoctor cho biết.

Mạng lưới các Thầy thuốc sát cánh

Thông tin về ứng dụng

Mạng lưới Thầy Thuốc sát cánh được điều hướng bởi Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam; Tổ Thông tin Đáp ứng nhanh phòng trừ dịch Covid-19. Mạng lưới lấy dữ liệu trực diện từ CDC các tỉnh và các hotline trên toàn quốc. Chương trình hỗ trợ kết nối trực tuyến giữa những người gặp khó khăn khi tiếp cận dịch vụ y tế; những người thuộc diện tách biệt hoặc đang nằm ở trong khu vực phong tỏa với thầy thuốc; và cơ sở y tế một cách nhanh chóng, hạn chế các thủ tục đăng ký và để dành thời gian chờ đợi.

Tương tự eDoctor, mạng lưới Thầy thuốc sát cánh cấp phép người dân gọi video trực diện với bác sĩ, miễn phí mỗi ngày 1 lần. Ngoài ra, người dùng cũng cũng có thể đặt câu hỏi cho thầy thuốc thông qua phần mềm Isofhcare; website https://isofhcare.com hoặc tổng đài 1900 638 367.

Tiện ích của ứng dụng

Khi kết nối với hệ thống, người dân sẽ được thăm hỏi sức khoẻ; tham vấn y tế và đánh giá tình trạng hiện tại. Các bác sĩ cũng giúp sàng lọc, chia bệnh nhân thành nhóm nguy cơ theo 5 mức độ. Từ đấy mang ra khuyến cao phù hợp, như tiếp tục theo dõi tại nhà; nằm viện hay chuyển cấp cứu.

Nền tảng đang kết nối với trên 40 cơ sở y tế trên toàn quốc và gần 2.000 y bác sỹ. Bằng việc vận hành tổng đài kết nối trực tuyến; công cụ điều phối công việc theo thời gian thực cho tình nguyện viên. Mạng lưới Thầy thuốc sát cánh có thể giúp hàng ngàn thầy thuốc tư vấn; thăm khám cho bệnh nhân cùng lúc. Kết quả thăm khám cũng sẽ được liên thông, tránh giống nhau đối tượng. Dữ liệu có được cũng đã được phân tích; cung cấp thêm tin tức về các ca bệnh nặng, hỗ trợ điều hướng nguồn lực cấp cứu. Trung bình mỗi ngày, mạng lưới hỗ trợ thành công hơn 1.500 lượt đặt lịch thăm khám của người dân.

Ứng dụng Giúp tôi khởi xướng bởi cộng đồng Got It Vietnam

Ứng dụng Giúp tôi khởi xướng bởi cộng đồng Got It Vietnam
Ứng dụng Giúp tôi khởi xướng bởi cộng đồng Got It Vietnam

Giúp tôi! được khởi xướng bởi cộng đồng Got It Vietnam, STEAM for Vietnam, Kompa Group và Filum AI. Người dùng khi có bất kỳ khó khăn nào có thể gửi yêu cầu; nội dung cần được hỗ trợ đến hệ thống. Sau đó, ứng dụng sẽ kết nối người dùng với một chuyên gia. Người cần được hỗ trợ và chuyên gia có thể trao đổi trực tiếp qua video hoặc nhắn tin. Tất cả dịch vụ đều miễn phí.

Theo nhóm khởi xướng, ứng dụng Giúp tôi! được phát triển nhằm ứng dụng công nghệ; hỗ trợ những ai bị ảnh hưởng bởi Covid-19 có thể vượt qua khó khăn. Trên ứng dụng, người dân có thể tìm kiếm thông tin; gửi yêu cầu trao đổi với chuyên gia y tế để được tư vấn sức khoẻ; liên lạc với các nhà hảo tâm để nhờ hỗ trợ nhu yếu phẩm; hoặc đơn giản là cần nói nói chuyện với một chuyên gia tâm lý trong giai đoạn giãn cách.

Ứng dụng là thành viên của Trung tâm Công nghệ Phòng chống dịch Covid-19 quốc gia. Được vận hành bởi đội ngũ tình nguyện viên người Việt trên phạm vi toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)