Đỗ Thị Ánh Nguyệt dừng chân tại Olympic sau màn thể hiện ấn tượng

Ánh Nguyệt đã để thua đáng tiếc với tỉ số suýt sao 6-5

Sau màn chào sân ấn tượng trong lần đầu tham dự Olympic. Cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt đã tiếp tục thể hiện bản lĩnh tốt trước vận động viên Ren Hayakawa của nước chủ nhà tại vòng 1/32 và chỉ chịu thua bằng loạt tie-break. Vận động viên trẻ tuổi nhất của Đoàn Thể thao Việt Nam vẫn còn yếu về kỹ năng cũng như tâm lý trước đối thủ hơn mình tới 13 tuổi. Tuy đã nhiều lần vươn lên dẫn trước nhưng sau cùng Ánh Nguyệt lại để thua đáng tiếc với tỉ số suýt sao 6-5. Dù sao thì đây cũng là lần đầu tham dự Olympic của Ánh Nguyệt và với cô gái còn rất trẻ này thì chúng ta hoàn toàn có thể tin rằng cô còn tiến xa hơn nữa trong tương lai.

Đỗ Thị Ánh Nguyệt có màn rượt đuổi tỉ số hấp dẫn trước Ren Hayakawa

Ren Hayakawa nhập cuộc không tốt, bắn 6 điểm ngay phát đầu tiên. Ánh Nguyệt tận dụng cơ hội để vươn lên 2-0 trong set 1. Sau đó nữ cung thủ Việt Nam tiêp tục dẫn 4-2 rồi 5-3. Tuy nhiên, Ren Hayakawa vẫn thi đấu chắc chắn và bản lĩnh. Cả hai cung thủ giằng co suốt 5 set, hòa 5-5 và phải bước vào tiebreak.

Tuy bị dẫn trước hưng Ren Hayakawa vẫn thi đấu chắc chắn và bản lĩnh
Cung thủ Ren Hayakawa

Ở lượt tiebreak, mỗi cung thủ sẽ bắn một mũi tên duy nhất, ai bắn gần tâm hơn là thắng. Đỗ Thị Ánh Nguyệt tỏ ra rất căng thẳng trước mũi tên quyết định. Nhịp tim của cô lên đến 160 nhịp/phút, rất cao so với mức bình thường chỉ khoảng 100 nhịp. Ren Hayakawa bắn trước, trúng vào ô 8 điểm. Ánh Nguyệt bắn sau nhưng đáng tiếc chỉ trúng vào ô 7 điểm. Cô gái trẻ đành chấp nhận thất bại trước đối thủ người Nhật Bản.

Trong suốt cuộc so tài, ta có thể thấy Ánh Nguyệt vẫn còn non nớt so với người đàn chị. Lực căng dây cung của nữ cung thủ trẻ không bằng với Hayakawa. Cộng với đó là tâm lý còn yếu vì lần đầu tham dự một giải đấu tầm cỡ thế giới. Việc Ánh Nguyệt thi đấu sòng phẳng với cung thủ nước chủ nhà đã được xem là một thành công.

Ở vòng phân hạng trước đó, Ánh Nguyệt xếp hạng 49/64 trong khi Hayakawa Ren hạng 16/64. Lần đầu tham dự Olympic và có màn thể hiện ấn tượng, nữ cung thủ 20 tuổi hứa hẹn chinh phục những thành tích tốt hơn trong tương lai. Thể thao Việt Nam còn một đại diện môn bắn cung nữa là Nguyễn Hoàng Phi Vũ nội dung đơn nam. 

Sơ lược về sự nghiệp của Đỗ Thị Ánh Nguyệt

Cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt sinh ngày 15/1/2001. Cô là thành viên nhỏ tuổi nhất của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự kỳ Olympic Tokyo 2020. Nguyệt vốn bắt đầu sự nghiệp VĐV với môn bóng rổ năm 2016. Sau đó 1 năm, các huấn luyện viên ở đội bóng rổ cho rằng Ánh Nguyệt có những tố chất của một cung thủ nên đã mời huấn luyện viên Hoàng Anh của đội trẻ bắn cung Hà Nội đến để Ánh Nguyệt tập thử. Ánh Nguyệt ban đầu không muốn học bắn cung và bỏ về quê. Sau khi các HLV đến tận nơi thuyết phục, cô đã quyết định rẽ ngang sang con đường cung thủ.

sự nghiệp thi đấu của cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt
Cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt

Tháng 11 năm 2019, Ánh Nguyệt tham dự Giải vô địch bắn cung châu Á tại Thái Lan, giành huy chương đồng và sở hữu một vé trực tiếp tham dự Olympic Tokyo 2020.

Tháng 12 năm 2019, Ánh Nguyệt tham dự SEA Games 30 tại Philippines. Ngày 8 tháng 12, Ánh Nguyệt cùng Lộc Thị Đào, Nguyễn Thị Phương giành huy chương vàng đồng đội cung 1 dây nữ. Ánh Nguyệt sau đó được đề cử là một trong ba ứng cử viên cho hạng mục Vận động viên trẻ xuất sắc nhất Cúp Chiến thắng 2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)