Đội tuyển bóng đá Việt Nam hội quân chuẩn bị cho vòng loại World Cup

các cầu thủ và ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam đã và đang trong quá trình hội quân

Ngày 2/9 tới đây, trận đấu đầu tiên của vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ bắt đầu. Đây là thời điểm các cầu thủ và ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam đã và đang trong quá trình hội quân chuẩn bị cho giai đoạn quan trọng này. Các cầu thủ tập trung tại Hà Nội cũng không có sự thay đổi nhiều. Phần lớn vẫn là những cầu thủ đã tham dự vòng loại thứ hai vừa kết thúc tại UAE. Tuy nhiên, vì diễn biến dịch bệnh phức tạp thời gian qua, kế hoạch hội quân và tập luyện của các cầu thủ cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Sau đây là các tổng quan tình hình của đội tuyển Việt Nam sau ngày đầu tập trung.

Tình hình lực lượng đội tuyển Việt Nam ngày đầu tập trung

17h chiều nay 5-8, đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên. Toàn đội có đợt tập trung chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Trong số 31 cầu thủ được triệu tập lên tuyển lần này, ngày 5-8 thiếu vắng: Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Bùi Tiến Dũng. Các cầu thủ này sẽ có mặt ngày hôm sau 6-8.

Tiền đạo Tiến Linh vừa bay ra Hà Nội đêm 4-8. May mắn là anh đã được ra sân tập cùng cả đội mà không phải cách ly y tế. Lí do là vì Tiến Linh trước đó đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19,. Anh có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính và được các cơ quan chức năng cho phép không phải thực hiện cách ly tập trung.

Ngày 28-7, HLV Park Hang Seo có mặt tại Việt Nam sau khi về Hàn Quốc lo việc gia đình. Ông Park được cách ly y tế 2 tuần ở khách sạn gần trụ sở VFF và nhà riêng. Do đó ở thời điểm này ông vẫn chưa thể chỉ đạo đội tuyển Việt Nam tập luyện. Trợ lý Lee Young Jin và đội ngũ trợ lý đã thay ông Park quán xuyến công việc tại đội tuyển.

Trợ lý Lee Young Jin và đội ngũ trợ lý thay ông Park quán xuyến công việc tại đội tuyển
Trợ lý Lee Young Jin

Trong buổi tập đầu tiên, ban huấn luyện triển khai các bài tập nhằm giải phóng sức ì cho cầu thủ sau thời gian dài thể thao trong nước đình trệ vì ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các cầu thủ được yêu cầu chạy vòng quanh sân, chạy đổi hướng và các bài phối hợp ít chạm.

Tuấn Anh, Văn Toàn và Văn Hậu phải tập riêng

Tuấn Anh từng bị chấn thương tại vòng loại thứ 2 World Cup dẫn đến việc anh không thi đấu trọn vẹn 3 trận tại UAE. Khi về HAGL, chấn thương của anh lại bị tái phát. Đồng đội Văn Toàn cũng bị chấn thương trong một buổi tập nhẹ tại CLB. Do đó hai cầu thủ này sẽ phải tập riêng với bác sĩ đội tuyển. Dự kiến, bộ đôi này sẽ trở lại tập luyện bình thường trong khoảng 2 ngày tới. Trong khi đó, Đoàn Văn Hậu cũng đang trong quá trình hồi phục chấn thương. Vậy nên anh chưa thể ra sân tập cùng cả đội. Chiều nay anh tập gym tại khách sạn theo phác đồ điều trị của bác sĩ.

Tuấn Anh và Văn Toàn sẽ phải tập riêng với bác sĩ đội tuyển
Tuấn Anh và Văn Toàn luyện tập riêng

Đội tuyển Việt Nam sẽ duy trì tập luyện 1 buổi 1 ngày trong thời gian đầu tập trung này. Toàn bộ quá trình tập trung của đội tuyển được tiến hành theo quy trình “bong bóng” để đảm bảo an toàn. Các cầu thủ sẽ không được phép đi ra khỏi nơi ở và nơi tập luyện của đội tuyển. Dự kiến ngày 11-8, HLV Park Hang Seo sẽ hoàn thành cách ly y tế và có mặt chỉ đạo đội tuyển Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)