Hành động đẹp với người bán rong khiến giới trẻ cảm động

Hành động ý nghĩa đối với người bán hàng rong

Mới đây, trên mạng xã hội đã lan truyền một clip quay lại hành động đẹp. Đó là cảnh một anh thanh niên ngồi đút cơm cho người bán hàng rong. Người này có vẻ như gặp vấn đề trong việc ăn uống. Chính vì vậy mà nam thanh niên đã giúp đỡ để người bán hàng rong có thể hoàn thành bữa ăn của mình. Hành động này lập tức đã thu hút rất nhiều sự chú ý của những người xung quanh nói chung và của cộng đồng mạng nói riêng. Sau khi clip được phổ biến, nhiều người đánh giá cao hành động đẹp của chàng trai này.

Hành động nhỏ nhưng vô cùng tử tế

Sự việc xảy ra ở khu Simpang Bedok, Singapore hôm 7/7. Khi một nhóm thanh niên đang đợi suất ăn tối của mình được mang ra thì nhận thấy một người bán hàng rong đứng gần đó có vẻ đang đói. Một người trong nhóm quyết định mua cho người bán khăn giấy một suất ăn kèm đồ uống. Nhưng ngay lập tức, cậu cũng nhận ra rằng người bán khăn giấy không thể tự ăn được. Nam thanh niên này đã không ngần ngại đút cho người bán hàng rong đến khi hết suất ăn.

Nam thanh niên đút đồ ăn cho người bán hàng rong
Nam thanh niên đút đồ ăn cho người bán hàng rong

Hành động tử tế này của cậu đã được một người bạn trong nhóm ghi lại và đăng lên Instagram. Đoạn clip chỉ dài 8 giây nhưng ngay lập tức nhận được hơn 110.000 lượt xem. Nam thanh niên 24 tuổi sau đó chia sẻ với báo chí rằng anh đã mời người bán hàng rong một bữa ăn. Bởi anh thấy anh ta đứng nhìn khách hàng ăn uống và trông có vẻ đói. Khi thấy người bán hàng rong gặp khó khăn trong việc ăn uống, nam thanh niên hỏi anh có cần giúp đỡ không. Người bán hàng rong đã cười và gật đầu ra hiệu.

Phản ứng của cư dân mạng

Rất nhiều cư dân mạng Singapore đã cảm động trước hành động tử tế của nam thanh niên. Họ bày tỏ lòng biết ơn của họ trong gần 300 lượt bình luận trên Instagram. Hành động tử tế của nam thanh niên đã khiến hàng trăm ngàn người cảm kích và khen ngợi. Trên thực tế, không phải bất kỳ ai cũng có thể kiên nhẫn đút từng thìa cơm cho người bán hàng rong. Thông thường, mọi người sẽ mua đồ hoặc tặng họ một bữa ăn. Rất ít người kiên nhẫn giúp đỡ cho họ như chàng thanh niên này.

Hành động của nam thanh niên được coi là truyền cảm hứng cho các bạn trẻ
Hành động của nam thanh niên được coi là truyền cảm hứng cho các bạn trẻ

Đây được đánh giá như một hành động đẹp, góp phần truyền cảm hứng cho các bạn trẻ. Các bạn trẻ sau khi xem clip nhận ra rằng đây là những việc mà mình nên làm và có thể làm. Hành động tuy nhỏ và đơn giản nhưng lại mang một ý nghĩa hết sức to lớn. Nhiều cư dân mạng chia sẻ rằng tấm lòng ý nghĩa này sẽ giúp chàng trai nhận được nhiều điều tốt. Họ cũng nhấn mạnh rằng đây là điều mà giới trẻ cần hướng đến. Giới trẻ ngày nay cần phải biết quan tâm, để ý và làm những điều thiết thực để hỗ trợ người khác.

Đến thời điểm này, clip vẫn được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội. Mục đích của họ là lan truyền điều tốt đẹp này đến khắp mọi nơi trên thế giới. Đây là điều nên làm và sẽ góp phần nào nâng cao nhận thức và thúc đẩy hành động của mọi người trong việc giúp đỡ người khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)