Huy chương vàng nội dung nhảy cao nam được trao cho hai vận động viên

Huy chương vàng cùng được trao cho 2 VĐV nhảy cao

Olympic Tokyo 2020 đang diễn ra vô cùng hấp dẫn đúng với tính chất của một giải đấu hàng đầu hành tinh, nơi các khán giả được chứng kiến những vận động viên vượt qua giới hạn của bản thân để nâng cao thành tích của mình. Bên cạnh đó cũng có những câu chuyện đặc biệt mà chỉ thế vận hội lần này mới có được. Cụ thể là trường hợp huy chương vàng nội dung nhảy cao nam được trao cho hai vận động viên có cùng thành tích dù họ được quyền phân tài cao thấp một lần nữa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm chi tiết thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Barshim và Tamberi cùng nhận huy chương vàng nội dung nhảy cao nam

Lần đầu tiên sau 109 năm, HC vàng một nội dung ở một kỳ Olympic được trao cho hai VĐV, với Mutaz Essa Barshim và Gianmarco Tamberi ở nội dung nhảy cao nam.

Trong phần thi chung kết tối 1/8, Barshim và Tamberi không nhảy hỏng lần nào, từ mức xà đầu tiên đến mức xà 2m37. Khi nâng mức xà lên 2m39, hai VĐV này đều không thực hiện thành công ở ba lần nhảy. Khi đó, Barshim và Tamberi bằng nhau về mọi chỉ số ở các lần nhảy trước. Trọng tài, vì thế, đề nghị họ thực hiện thêm một lượt nhảy play-off để phân định thắng thua.

Barshim và Tamberi cùng nhận huy chương vàng
Barshim và Tamberi cùng nhận huy chương vàng

Nhưng hai VĐV này xin hội ý một lúc, rồi Barshim hỏi: “Liệu chúng tôi có thể có hai tấm HC vàng không?”. Sau khi trọng tài gật đầu, Barshim và Tamberi bắt tay và ôm lấy nhau, rồi hèo reo phấn khích và chia sẻ niềm vui với người thân trên khán đài.

Đây là lần đầu tiên sau 109 năm, huy chương vàng trao cho hai vận động viên cùng nội dung

Theo Fox Sports, đây là lần đầu tiên sau 109 năm. HC vàng một kỳ Olympic được trao cho hai VĐV. Ở cùng một nội dung. Lần gần nhất việc này xảy ra ở pentathlon. (năm môn phối hợp) và decathlon (mười môn phối hợp). Tại Stockholm 1912.

Tamberi từng chinh phục mức xà 2m39 tại Diamond League. Năm 2016 ở Monaco, nhưng không thể tái lập thành tích này. Tại chung kết Tokyo 2020 tối 1/8. Trong khi đó, Barshim đã đổi màu huy chương tại Olympic. Sau HC đồng tại London 2012 và HC bạc tại Rio 2016.

Trước khi hiện thực hoá giấc mơ vàng tại Tokyo 2020. Barshim đã giành HC vàng tại giải VĐTG 2017 ở London. Và 2019 ở Doha. VĐV Qatar này còn sở hữu thành tích nhảy cao thứ hai. Trong lịch sử khi từng chinh phục mức xà 2m43. Chỉ sau kỷ lục thế giới 2m45 của cựu VĐV Cuba Javier Sotomayor thiết lập năm 1993.

Việc có hai VĐV cùng giành HC vàng đồng nghĩa với việc. Không có huy chương bạc ở nội dung này. VĐV Belarus Maksim Nedasekau. Cũng chinh phục mức xà 2m37, nhưng anh có một lần không thành công. Ở mức xà 2m19, một lần không thành công. Ở mức xà 2m35, và chỉ nhận HC đồng.

Barshim và Tamberi xuất sắc chinh phục mức xà 2m39

Trước khi bước lên bục nhận Huy chương vàng cùng đồng nghiệp. Barshim đã chia sẻ: “Anh ấy là một trong những người bạn tốt nhất của tôi. Không chỉ trên đường đua. Chúng tôi làm việc cùng nhau. Và giấc mơ thành hiện thực. Đó là sự thành thật, tinh thần thể thao, và chúng tôi đang ở đây để truyền tải thông điệp này“.

Barshim và Tamberi xuất sắc chinh phục mức xà 2m39
Barshim và Tamberi xuất sắc chinh phục mức xà 2m39

Ở Olympic 2016, hai VĐV Simone Manuel (Mỹ) và Penny Oleksiak (Canada) đã cùng nhau giành huy chương vàng nội dung 100m bơi tự do nữ. Tại Olympic 2000 là trường hợp của Anthony Ervin và Gary Hall (cùng của Mỹ) ở nội dung 50m bơi tự do nam.

Ngoài điền kinh và bơi lội, trường hợp này đã từng xảy ra ở một số môn khác. Trong đó môn thể dục dụng cụ thường dễ xuất hiện điều này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)