Infineon 600V CoolMOS ™ PFD7 giúp mẫu tủ lạnh mới tiết kiệm điện

Infineon 600V CoolMOS ™ PFD7 giúp mẫu tủ lạnh mới tiết kiệm điện

Trái ngược với cơ chế đóng ngắt, máy nén phụ thuộc vào nhiệt độ bên trong của các tủ lạnh thông thường (tủ lạnh không inverter) tạo ra tiếng ồn khó chịu và gây lãng phí nhiều điện năng. Dòng tủ lạnh áp dụng công nghệ chuyển đổi tần số Inverter, có thể điều chỉnh tốc độ của máy nén và duy trì nhiệt độ hoạt động ổn định giúp tủ chạy cực êm và tiết kiệm điện năng hiệu quả. Để có được được những ưu điểm trên là nhờ vào việc sử dụng các linh kiện Infineon 600V CoolMOS ™ PFD7 trong thiết kế tủ lạnh mới ra mắt, Samsung đã tạo ra một sản phẩm gia dụng tuyệt vời hơn, êm ái hơn và hiệu quả hơn. Nào cùng với norfis.com tìm hiểu chi tiết thông tin này qua bài viết bên dưới này nhé!

Linh kiện Infineon giúp mẫu tủ lạnh mới tiết kiệm điện năng

Linh kiện Infineon giúp mẫu tủ lạnh mới tiết kiệm điện năng
Linh kiện Infineon giúp mẫu tủ lạnh mới tiết kiệm điện năng

Infineon Technologies AG – một trong những nhà cung cấp linh kiện bán dẫn nổi tiếng của Đức mới đây đã công bố việc cung cấp cho Samsung Electronics Co., Ltd các thiết bị nguồn giúp sản phẩm tủ lạnh Samsung đạt hiệu suất năng lượng cao nhất với độ ồn tối thiểu.

Những linh kiện này đã được tích hợp trong một số mẫu tủ lạnh một cửa hoàn toàn mới của Samsung. Như RR23A2J3XWX, RR23A2G3WDX và tủ lạnh Inverter FDR (tủ lạnh cửa kiểu Pháp: RF18A5101SR). Biến tần (Invert) là xu hướng chuyển đổi DC sang AC mới nổi trong các thiết kế inverter đương đại. Công nghệ này được đánh giá là có khả năng giúp các ứng dụng của tủ lạnh chạy nhẹ nhàng; và êm ái hơn trong khi mức tiêu thụ điện năng trung bình giảm đi; so với cách điều khiển bật/tắt truyền thống.

Đại diện Infineon cho biết, để đáp ứng các yêu cầu của Samsung nhằm nâng cao hiệu quả; và giảm thiểu chi phí hệ thống cũng như tiếng ồn, Digi Touch Cool™; Curd Maestro™ có nhiều giải pháp nguồn từ IC điều khiển cổng Infineon’s – EiceDRIVER™; CoolSET™ thế hệ 5 để chuyển đổi AC/DC và 600V CoolMOS™ PFD7 cho các máy nén. Đây là thiết kế tủ lạnh đầu tiên của Samsung sử dụng các thiết bị rời thay vì mô đun nguồn trong máy nén.

Công nghệ trên linh kiện Infineon’s 600V CoolMOS ™ PFD7

MOSFET siêu liên kết 600V CoolMOS PFD7 của Infineon đi kèm với một body diode loại tốt nhất. Cho phép cải thiện chỉ số khôi phục mềm; và thời gian khôi phục ngược nhanh nhất trong ngành. Giúp chúng trở thành lựa chọn hoàn hảo dành cho các trình điều khiển động cơ trong thiết bị gia dụng. So với các thiết kế dựa trên mô đun, việc sử dụng MOSFET sẽ giảm mức tiêu thụ điện năng. Đặc biệt là ở các điều kiện tải nhẹ và tăng hiệu suất lên 1,7%. Ngoài ra, Infineon cũng khẳng định cách tiếp cận sáng tạo này tạo điều kiện cho thiết kế không có tản nhiệt, giảm 10% chi phí hệ thống và tuổi thọ tủ lạnh sẽ kéo dài lâu hơn.

Ông Stefan Obersriebnig, Trưởng phòng Sản phẩm Chuyển đổi Điện áp cao; Bộ phận Hệ thống Điện & Cảm biến của Infineon cho biết thêm. “Từ trước tới nay, thị trường thiết bị gia dụng chủ yếu bị chi phối mạnh bởi mô-đun. Sau những nỗ lực nghiên cứu và phát triển, Infineon vui mừng khi kết quả ứng dụng công nghệ MOSFET hàng đầu của chúng tôi có thể giúp Samsung có được mức hiệu suất cao hơn với chi phí hệ thống thấp hơn trong các ứng dụng của nhiều mẫu tủ lạnh hiện đại”.

Về Infineon Technologies AG

Về Infineon Technologies AG
Infineon Technologies AG là công ty hàng đầu thế giới về các giải pháp bán dẫn giúp cuộc sống dễ dàng hơn, an toàn hơn và xanh hơn.

Infineon Technologies AG là công ty hàng đầu thế giới về các giải pháp bán dẫn giúp cuộc sống dễ dàng hơn, an toàn hơn và xanh hơn. Vi điện tử từ Infineon là chìa khóa cho một tương lai tốt hơn. Trong năm tài chính 2018 (kết thúc ngày 30 tháng 9), Công ty đã báo cáo doanh thu 7,6 tỷ EUR; với khoảng 40.100 nhân viên trên toàn thế giới. Infineon được liệt kê trên Sàn giao dịch chứng khoán Frankfurt (ký hiệu đánh dấu: IFX); và tại Hoa Kỳ trên thị trường ngoại hối OTCQX International Premier (ký hiệu đánh dấu: IFNNY).

Infineon tiếp thị chất bán dẫn và hệ thống cho các lĩnh vực ô tô, công nghiệp và đa thị trường. Cũng như các sản phẩm bảo mật và thẻ chip. Infineon có các công ty con ở Mỹ ở Milpitas , California, và ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương; ở Singapore và Tokyo, Nhật Bản.

Infineon có một số cơ sở ở Châu Âu, một cơ sở ở Dresden. Phân khúc quyền lực cao của Infineon là ở Warstein; Đức, Villach và Graz ở Áo, Cegléd ở Hungary và Ý. Nó cũng điều hành các trung tâm R & D ở Pháp, Singapore, Romania, Đài Loan,  Anh và Ấn Độ, cũng như các đơn vị chế tạo ở Singapore, Malaysia, Indonesia và Trung Quốc. Ngoài ra còn có một Trung tâm Dịch vụ Chia sẻ ở Maia, Bồ Đào Nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)