Khám phá bảo tàng Nghệ thuật Teshima khi tới Nhật Bản

Khám phá bảo tàng Nghệ thuật Teshima khi tới Nhật Bản

Nhật Bản là một xứ sở với nhiều phong cảnh thơ mộng, độc đáo nhất thế giới. Nơi đây được đánh giá là một trong top 10 đất nước đáng khám phá nhất thế giới. Nhật Bản nổi tiếng với núi Phú Sĩ, là ngọn núi cao nhất nằm giữa vùng đồng bằng, có tuyết bao phủ xung quanh đỉnh núi, là nguồn cảm hứng của các văn nghệ sĩ mỗi khi tới đây. Ngoài ra, Nhật Bản còn có những di tích lịch sử nổi tiếng như Bảo tàng Nghệ thuật Teshima, chúng ta cùng đi khám phá điều đặc biệt ở Bảo tàng Teshima này nhé.

Khám phá về đất nước Nhật Bản

Nhật Bản thuộc vùng ôn đới, có 4 mùa rõ rệt. Nước Nhật có 4 đảo lớn theo thứ tự từ Bắc xuống Nam là: Hokkaido, Honshu, Shikoku và Kyushu cùng hàng ngàn đảo nhỏ chung quanh. Phần lớn đảo ở Nhật Bản có rất nhiều núi và núi lửa, tiêu biểu như núi Phú Sĩ; cao nhất ở nơi này. nơi này là quốc gia có dân số lớn thứ mười thế giới với ước tính khoảng 128 triệu người. Vùng thủ đô Tōkyō; bao gồm thủ đô Tokyo và một vài tỉnh xung quanh là vùng đô thị lớn nhất thế giới với khoảng 30 triệu người sinh sống.

Khám phá về đất nước Nhật Bản
Khám phá về đất nước Nhật Bản

Nơi đây còn có các mỹ danh là “xứ sở hoa anh đào”; vì cây hoa anh đào (sakura) mọc trên khắp nước Nhật từ Bắc xuống Nam; những cánh hoa “thoắt nở thoắt tàn” được người Nhật yêu thích; phản ánh tinh thần nhạy cảm, yêu cái đẹp, sống và chết đều quyết liệt của dân tộc họ; “đất nước hoa cúc” (xin xem: Hoa cúc và thanh kiếm, của Ruth Benedict, nhà dân tộc học người Mỹ năm 1946); vì bông hoa cúc 16 cánh giống như Mặt Trời đang tỏa chiếu là biểu tượng của hoàng gia; và là quốc huy vùng này hiện nay; “đất nước Mặt Trời mọc” vì mảnh đất này là quốc gia ở vùng cực đông; tổ tiên của họ là nữ thần Mặt Trời Amaterasu (Thái dương thần nữ).

Khám phá bảo tàng Nghệ thuật Teshima

Bảo tàng Nghệ thuật Teshima nằm trên đảo Teshima; chỉ cách Takamatsu 30 phút đi phà. Từ trên cao bảo tàng có hình giống như giọt nước; nằm ở góc một cánh đồng trên đảo, nhìn ra biển Seto.

Bảo tàng Nghệ thuật Teshima; được thiết kế bởi kiến trúc sư Ryue Nishizawa và họa sĩ Nhật Bản Rei Naito. Nơi đây từng diễn ra Liên hoan nghệ thuật quốc tế Setouchi; được tổ chức tại khu vực Cảng Takamatsu,;thu hút đông đảo du khách đến tham quan, chiêm ngưỡng.

Khám phá bảo tàng Nghệ thuật Teshima
Khám phá bảo tàng Nghệ thuật Teshima

Bảo tàng Nghệ thuật Teshima với không gian trưng bày mở; có hai lỗ elip thông với bên ngoài. Bảo tàng cũng chính là một tác phẩm nghệ thuật với cấu trúc vỏ bê tông không có cột trụ; được tạo hình như giọt nước long lanh. Cấu trúc này mang lại ánh sáng tự nhiên, âm thanh và gió từ khu vực xung quanh vào bên trong; mang lại sự kết hợp các tác phẩm nghệ thuật nhân tạo với thiên nhiên. Tới đây bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được không gian tinh tế này.

Ngoài ra, bảo tàng còn có một số tác phẩm nghệ thuật khác nằm xung quanh. Bảo tàng hầu hết mở hàng ngày, tuy nhiên một số tác phẩm nghệ thuật nhỏ hơn; chỉ mở cửa vào cuối tuần và ngày lễ. Đừng quên khám phá ngay điểm đến này khi ghé tới du lịch Nhật Bản nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)