Khám phá hòn đảo Socotra huyền bí nhất thế giới

Khám phá hòn đảo Socotra huyền bí và kỳ lạ nhất thế giới

Hòn đảo Socotra được xem là hòn đảo độc đáo và đặc biệt của vùng đất Trung Đông. Đây cũng được xem là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều du khách yêu thích. Hòn đảo Socotra có vị trí địa lý và hệ sinh thái khá đặc biệt mà không đất nước nào có được. Sự khác biệt này đã thu hút sự tò mò của những du khách thích khám phá sự mới lạ và yêu chuộng cái đẹp. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu và khám phá hòn đảo kỳ lạ và huyền bí  này nhé.

Giới thiệu hòn đảo Socotra

Thuộc Yemen, đảo Socotra nằm ở Ấn Độ Dương, ngoài khơi Somalia. Đây là một trong những hòn đảo nổi tiếng nhất thế giới; với cảnh quan độc đáo, tưởng chừng như khó có thật trên Trái Đất. Vị trí tách biệt và khí hậu khô nóng, đảo có hệ thực vật độc nhất vô nhị. Nhờ đó, đảo Socotra nằm trong danh sách Di sản Thế giới của UNESCO.

Biểu tượng của đảo Socotra là cây huyết rồng, Dracaena cinnabari; với hình dạng tựa như một cây nấm khổng lồ. Nhựa cây có màu đỏ như máu, được dân bản địa sử dụng làm thuốc và mỹ phẩm. Những cây huyết rồng cùng cảnh quan núi non; khiến nơi đây có vẻ đẹp khác lạ, không ở đâu có được.

Giới thiệu hòn đảo Socotra
Giới thiệu hòn đảo Socotra

Ngoài ra, đảo còn có những cồn cát trắng nằm cạnh biển; tạo ra khung cảnh đẹp lộng lẫy và ngoạn mục. Vào ban đêm, du khách sẽ được tận hưởng bầu trời sao trong vắt phía  Thời gian lý tưởng để đến Socotra là từ tháng 10 năm trước đến tháng 4 năm sau. Đảo cũng chỉ có vài nhà nghỉ dành cho du khách, bạn có thể mang theo lều để cắm trại ở bãi biển.

Khám phá hòn đảo kì lạ nhất thế giới

Hòn đảo Socotra tất cả mọi thứ đều kì lạ, từ sự hình thành địa chất; đến sự tồn tại của các loài động thực vật vô cùng đặc biệt; mà bạn không tìm thấy bất cứ nơi nào khác trên hành tinh. Socotra là một quần đảo nhỏ gồm 4 đảo nhỏ nằm ở Ấn Độ Dương; trong đó đảo lớn nhất là Socotra chiếm đến 95% của quần đảo, 3 hòn đảo nhỏ còn lại lần lượt có tên gọi là Abd al Kuri, Samhah và Darsa.

Đảo Socotra có vị trí địa lý đặc biệt, một phần đảo thuộc nước cộng hòa Yemen. Hòn đảo dường như nằm biệt lập hoàn toàn với những vùng đất khác; đã trải qua quá trình hình thành địa chất phức tạp, hiện nay cả hòn đảo là kết hợp của các khối núi granit cổ; các vách đá vôi và cao nguyên đá sa thạch đỏ vô cùng độc đáo. Ngày nay đảo Socotra là địa điểm du lịch trong nước nổi tiếng nhất của Yemen.

Socotra có hệ sinh thái vô cùng đặc biệt

Socotra có hệ sinh thái vô cùng đặc biệt
Socotra có hệ sinh thái vô cùng đặc biệt

Socotra ngày nay được ví như một bộ sưu tập các sinh vật sống kì lạ và phong phú nhất hành tinh. Quần đảo này bị cô lập địa chất lâu dài và điều kiện khí hậu khắc nghiệt hạn hán khốc liệt; đã tạo ra một hệ thực vật vô cùng ngoạn mục. Theo nghiên cứu của Trung tâm khảo cứu cây trồng Trung Đông có đến 307.825 (tức 37%) các loài thực vật ở đây là loài đặc hữu. Trong đó có đến 27 loài vô cùng quý hiếm được liệt vào trong Sách Đỏ đang được bảo vệ.

Với vị trí biệt lập cùng cảnh quan và hệ động thực vật độc đáo; khám phá đảo Socotra khiến du khách không khỏi bất ngờ trước vẻ đẹp siêu thực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)