Khám phá ốc đảo muối độc đáo ở vùng Biển Chết

Khám phá những ốc đảo muối độc đáo ở vùng Biển Chết

Biển Chết là địa điểm sở hữu những đặc điểm kỳ lạ. Mặc dù gọi là biển nhưng lại không phải là biển mà nó chỉ được xem là hồ nước mặn lớn nhất thế giới, biển Chết có chiều dài khoảng 80-90km, độ sâu khoảng 700m. Sở dĩ người ta gọi là biển bởi vì nước ở đây thuộc loại siêu mặn, hàm lượng muối cực kỳ cao. Các dòng sông chảy vào biển Chết đều chứa nhiều muối khoáng nên hàm lượng muối ở biển này càng ngày càng dày lên. Không có bất cứ loại sinh vật nào có thể sinh sống. Đến du lịch tại vùng biển này, bạn sẽ có cơ hội khám phá những điều kỳ diệu nhất.

Khám phá ốc đảo muối ở Biển Chết

Nhờ độ mặn cao, Biển Chết là một nơi tuyệt vời để thư giãn trong khi đọc báo với trạng thái nổi tự nhiên trên mặt biển, ngay cả khi bạn không biết bơi. Tuy nhiên, khách du lịch hẳn sẽ thật nhàm chán nếu chỉ đến đây để trải nghiệm hoạt động “thả nổi”. Thay vào đó, bạn sẽ có cơ hội được tận mắt nhìn ngắm những khung cảnh siêu thực và địa hình độc đáo được tạo nên từ muối như: Ốc đảo muối, đảo bong bóng, sàn diễn muối,…

Có thể nói, đây là một trong những sáng tạo kỳ diệu của mẹ thiên nhiên. Những hòn đảo muối tròn này nằm gần những khu vực bờ biển nông. Du khách có thể dễ dàng đi bộ đến mà không cần tốn chút sức lực nào. Đặc biệt trong những ngày nắng đẹp, bạn sẽ thấy được toàn bộ phần đáy biển ở ven ốc đảo muối, cũng như nhìn rõ từng tảng muối xây đắp nên phần móng của hòn đảo.

Khám phá ốc đảo muối ở Biển Chết
Khám phá ốc đảo muối ở Biển Chết

Khám phá đảo bong bóng ở biển Chết

Khác với ốc đảo muối, các hòn đảo bong bóng lại nằm hơi đơn lẻ. Chúng được nối với một đoạn đường đi cũng làm từ muối. Nhưng có một số khuyến cáo rằng đoạn đường này; kết cấu muối khá sắc bén nên bạn cần phải thật cẩn thận khi di chuyển. Phần đảo bong bóng này thường có độ nông hơn và nằm gần bờ hơn. Để có được bức ảnh đẹp, du khách sẽ có thể cần sử dụng các loại flycam hoặc gậy selfie tầm xa; để bắt trọn khung cảnh tuyệt vời này.

Sàn diễn muối thu hút nữ du khách

Đây là một trong những địa điểm thu hút các nữ du khách; với hình dạng giống như một sàn diễn thời trang làm từ muối. Chúng là những phần muối được tích tụ từ ngày này qua tháng nọ rồi bện chặt vào nhau; tạo thành một lối đi nối dài từ bờ biển ra phần sâu hơn của Biển Chết khoảng 20 mét.

Trong những địa hình độc đáo của vùng biển siêu mặn này; bãi biển chết là nơi mà du khách nhất định không nên bỏ qua. Tất nhiên, toàn bộ khung cảnh trắng toát này đều được làm từ muối tự nhiên. Phần bãi biển chính kéo dài hàng cây số, giúp bạn có thể ghi lại nhiều khoảnh khắc ấn tượng với bãi muối dài hun hút. Nhưng vì bề mặt của bãi biển làm từ muối khá cứng; đa số hướng dẫn viên và người dân địa phương đều khuyên du khách phải cẩn thận hơn khi di chuyển và nằm tạo dáng trên bãi biển.

Sàn diễn muối thu hút nữ du khách
Sàn diễn muối thu hút nữ du khách

Những điều nên tránh khi khám phá biển Chết

Trong những năm gần đây; vùng đất xung quanh lưu vực phía bắc của biển Chết đã bị ảnh hưởng bởi các hố sụt; được tạo ra khi nước ngọt hòa tan các trầm tích muối dưới đất. Những hố sụt này có thể nuốt chửng người đi đường mà không có bất cứ cảnh báo nào.

Vậy nên, du khách hãy theo dõi thông tin về các địa điểm an toàn từ chính quyền địa phương; để đảm bảo không có bất cứ sự cố nào trong suốt chuyến du lịch của mình. Ở đất nước Israel, bãi biển duy nhất có thể tiếp cận dọc theo lưu vực phía bắc là Ein Gedi Spa; nơi mà mực nước sẽ giảm khoảng một mét một năm. Các loại đồ trang sức (trừ vàng 24 carat) đều sẽ bị sỉn màu khi ngâm trong nước biển Chết. Vì vậy, tốt nhất bạn hãy cất hết trang sức của mình ở nhà để tránh phiền phức nhé.

Hãy mang theo dép nếu bạn không muốn lòng bàn chân bị cứa rách; bởi các nhũ muối kết tinh trên bờ biển. Đặc biệt nếu là người nhạy cảm, hãy mang giày ngay cả khi tắm biển bạn nhé. Một lưu ý nữa là bạn hãy dự trữ thật nhiều nước ngọt và uống chúng nhiều nhất có thể; vì nhiệt độ ở đây có lúc lên tới 47 độ C sẽ nhanh chóng khiến cơ thể bạn cạn kiệt vì mất nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)