Kim Woo-jin ghi điểm xuất sắc ở nội dung bắn cung

Kim Woo-jin giành điểm tuyệt đối

Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đang diễn ra vô cùng kịch tính và bất ngờ ở rất nhiều nội dung khác nhau. Mới đây, tại vòng 1/8 nội dung bắn cung nam, cung thủ người Hàn Quốc Kim Woo-jin đã xuất sắc thực hiện bài thi của mình với chín phát bắn và đều trúng vòng 10 liên tiếp khiến khán giả theo dõi phải thán phục. Đây là kết quả mà ít vận động viên nào trước đây thực hiện được. Kim Woo-jin đang cho thấy phong độ đỉnh cao của mình tại kỳ Olympic lần này. Hãy cùng chúng tôi cập nhật chi tiết thông tin trong bài viết dưới đây.

Kim Woo-jin thể hiện xuất sắc tại vòng 1/8

VĐV người Hàn Quốc Kim Woo-jin thực hiện bài thi hoàn hảo hiếm có ở vòng 1/8 nội dung cá nhân nam môn bắn cung Olympic Tokyo 2020. Các vận động viên Hàn Quốc luôn cho thấy năng lực vượt trội phần còn lại ở môn bắn cung. Xạ thủ Kim Woo-jin vừa khẳng định điều này bằng loạt bắn hoàn hảo hiếm có trong trận đấu ở vòng 1/8 nội dung cá nhân nam Olympic Tokyo 2020.

Kim Woo-jin thể hiện xuất sắc tại vòng 1/8
Kim Woo-jin thể hiện xuất sắc tại vòng 1/8

Cung thủ 29 tuổi người Hàn Quốc không cho đối thủ Mohamad Khairul Anuar (Malaysia) bất cứ một cơ hội nào, theo đúng nghĩa đen, trong trận đấu chỉ kéo dài trong 3 hiệp. Kim Woo-jin thực hiện 9 phát bắn trúng vòng 10 điểm liên tiếp, giành số điểm tuyệt đối.

Đẳng cấp của Kim Woo-jin được thể hiện ở mũi tên cuối cùng, cũng là phát bắn tốt nhất của anh trong trận đấu. Cung thủ Hàn Quốc thực hiện cú bắn gần trúng tâm bia, chỉ cách khoảng 2cm.

Hàn Quốc là cường quốc bắn cung mạnh nhất lịch sử Olympic

Hàn Quốc là cường quốc bắn cung mạnh nhất lịch sử Olympic. Họ đã giành 27 HC vàng môn thi này kể từ năm 1972, nhiều hơn tất cả quốc gia khác cộng lại. Tại Rio 2016, các cung thủ Hàn Quốc thâu tóm trọn bộ bốn HC vàng.

Không phải lần đầu Kim Woo-jin gây ấn tượng ở Olympic. Cách đây năm năm tại Rio 2016, cung thủ Hàn Quốc từng lập kỷ lục thế giới với 700 điểm sau 72 lượt bắn (tối đa 720 điểm).

Vào tứ kết với màn trình diễn siêu hạng, nhưng Kim bất ngờ thất bại dưới tay Tang Chih-chun, người đã hạ Nguyễn Hoàng Phi Vũ ở vòng 1/32. Sau khi hòa hiệp đầu với tỷ số 28-28, Kim không thể đạt điểm tuyệt đối ở bốn hiệp sau. Anh thua ba trong bốn hiệp này với cách biệt lớn nhất là hai điểm ở hiệp hai. Sau năm hiệp, Tang Chih-chun thắng 6-4 và lọt vào bán kết.

Môn bắn cung của Olympic chuyển sang thể thức đấu loại trực tiếp kiểu mới từ năm 2012. Không có cung thủ nào đạt thành tích hoàn hảo, 9 phát bắn 10 điểm liên tiếp, như của Kim Woo-jin ở 2 kỳ Thế vận hội gần nhất.

Kim Woo-jin áp đảo đối thủ Mohamad Khairul Anuar của Malaysia

Kim Woo-jin cũng là người đang giữ kỷ lục điểm vòng phân hạng. Của Thế vận hội với thành tích 700 điểm sau 72 lượt bắn ở Olympic Rio 2016. VĐV sinh năm 1992 từng giành 2 huy chương vàng Olympic. 4 chức vô địch World Championship, một danh hiệu World Cup. Và 3 huy chương vàng ASIAD.

Kim Woo-jin thể hiện đẳng cấp của cung thủ số một thế giới khi. Hạ đối thủ Malaysia Khairul Anuar Mohamad chỉ sau ba hiệp. Mohamad bắn không tệ với 27 điểm mỗi hiệp. Ở hai hiệp đầu. Nhưng Kim đạt điểm tuyệt đối ở cả sáu lượt bắn đầu. Tới hiệp ba, Mohamad giành hai điểm 10 và một điểm 9. Nhưng vẫn không đủ thắng khi đối thủ tiếp tục có 30 điểm.

Kim Woo-jin áp đảo đối thủ Mohamad Khairul Anuar
Kim Woo-jin áp đảo đối thủ Mohamad Khairul Anuar

Ở Olympic Tokyo 2020, đoàn thể thao Hàn Quốc thể hiện. Ưu thế vượt trội ở môn bắn cung. Các cung thủ của xứ kim chi giành toàn bộ 4 huy chương vàng. Ở các nội dung cá nhân nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ và đôi nam nữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)