Kình ngư 17 tuổi Lydia Jacoby giành huy chương vàng 100m ếch

Lydia Jacoby nhận huy chương vàng nội dung 100m ếch

Bất ngờ nối tiếp những bất ngờ tại Olympic Tokyo 2020. Tại nội dung bơi ếch 100m, kình ngư 17 tuổi người Mỹ Lydia Jacoby đã xuất sắc dành lấy tấm huy chương vàng sau khi vượt qua hàng loạt tên tuổi khác như Lilly King vận động viên đồng hương giành huy chương vàng Olympic Rio 2016, hay Tatjana Schoenmaker là kỷ lục gia khác của môn bơi. Điều này càng chứng minh một luận điểm khi bạn có niềm tin, mọi thứ đều có thể xảy ra. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về cô gái trẻ xuất sắc này trong bài viết dưới đây nhé.

Lydia Jacoby lần đầu tiên tham dự Olympic và giành huy chương vàng

VĐV nữ 17 tuổi từ Alaska, Mỹ – giành HC vàng nội dung 100m ếch môn bơi tại Olympic Tokyo 2020, sáng 27/7. Jacoby là VĐV bơi đầu tiên của bang Alaska được gọi vào tuyển Olympic Mỹ. Ngay lần đầu dự Thế vận hội, kình ngư 17 tuổi vượt mặt đàn chị đồng hương Lilly King cũng như ứng viên sáng giá Tatjana Schoenmaker (Nam Phi). Jacoby giành HC vàng 100m ếch nữ với thời gian 1 phút 4 giây 95.

Lydia Jacoby lần đầu tiên tham dự Olympic và giành huy chương vàng
Lydia Jacoby lần đầu tiên tham dự Olympic và giành huy chương vàng

Thành phố Seward, nơi Jacoby sinh sống, chỉ có khoảng hơn 2700 dân. Cô học sinh trung học là VĐV đầu tiên của bang Alaska vô địch Olympic. Chiến tích của Jacoby đã vớt vát cho ngày đấu không mấy thành công của bơi lội Mỹ. Trước khi tài năng tuổi teen mang về HC vàng, các đồng hương của cô chỉ giành hai HC đồng trên đường đua xanh trong buổi sáng.

Ở nội dung 100m ếch nữ, Schoenmaker giữ kỷ lục Olympic và đạt thành tích tốt nhất vòng loại, còn Lilly King giữ kỷ lục thế giới và là nhà vô địch Olympic Rio 2016. Bộ đôi này dẫn đầu trong phần lớn lượt bơi chung kết, nhưng Jacoby bứt tốc ở những mét cuối và về nhất.

Jacoby sở hữu nhiều tài năng khác ngoài bơi lội

“Tôi biết mình có thể giành huy chương, nhưng không dám kỳ vọng đó là HC vàng”. Jacoby chia sẻ sau chiến tích lịch sử. “Vậy nên, khi bơi xong và nhìn bảng thành tích, tôi cảm thấy thật phấn khích”.

Ngoài bơi lội, Jacoby còn được đánh giá cao trong lĩnh vực âm nhạc. Cô hát hay, và có thể chơi được trống, guitar và piano. Jacoby cũng viết lách tốt, với nhiều bài báo được đăng trên các tạp chí của trường cũng như trong vùng. Trong đại dịch, các bể bơi ở Seward đóng cửa nên mẹ cô đã thuê riêng một căn hộ có hồ bơi để Jacoby tập luyện cho Olympic.

Lydia Jacoby ngạc nhiên vì giành được huy chương vàng

Ở nội dung 100m ngửa nam cũng diễn ra sáng 27/7. Mỹ lần đầu để vuột HC vàng sau 29 năm. Ryan Murphy bị biến thành cựu vương. Khi chỉ về thứ ba với 52 giây 19, sau hai VĐV đoàn Ủy ban Olympic Nga. Evgeny Rylov giành HC vàng, với thời gian 51 giây 98.

Lydia Jacoby ngạc nhiên vì giành được huy chương vàng
Lydia Jacoby ngạc nhiên vì giành được huy chương vàng

Vì vậy, sau chiến thắng không ngờ của mình. Nữ kình ngư Lydia Jacoby phải thốt lên. “Thật điên rồ. Tôi chỉ nghĩ mình sẽ có cơ hội tranh huy chương ở Olympic thôi. Nhưng không ngờ lại được đến cả chiếc HCV. Cho nên khi về đích và nhìn lên bảng điểm. Tôi không thể tin là sự thật đã xảy ra”. 

Trong khi đó, nữ kình ngư tên tuổi Lilly King tuy thất vọng. Nhưng cho rằng: “Sự vươn lên của Lydia Jacoby thật tốt cho tương lai của bơi lội Mỹ ở nội dung bơi ếch. Tôi rất ngạc nhiên, nhưng thấy ổn vì. Ít ra từ giờ tôi đã có đối thủ cạnh tranh trực tiếp”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)