Kình ngư Katie Ledecky lần đầu tiên đạt huy chương vàng tại Olympic

Katie Ledecky giành huy chương vàng nội dung 1500m tự do

Bất ngờ và cảm xúc là hai cụm từ miêu tả chính xác nhất cho những ngày thi đấu tại Olympic Tokyo 2020. Ngày thi đấu thứ 5, tấm huy chương vàng nội dung bơi 1500m tự do đã thuộc về nữ vận động viên người Mỹ Katie Ledecky. Đáng chú ý đây là lần đầu tiên cô tham dự một kỳ thế vận hội trong thành phần đội tuyển Mỹ. Tuy nhiên chừng ấy là đủ để cô cho thấy tài năng của mình khi xuất sắc cán đích ở vị trí đầu tiên, khẳng định sức mạnh của Mỹ ở nội dung là sở trường của quốc gia này. Cùng chúng tôi theo dõi chi tiết hơn trong bài viết dưới đây.

Katie Ledecky là nữ kình ngư số một của nước Mỹ

Sau khi vô địch nội dung 200m tự do, cô gái 18 tuổi Katie Ledecky. Đã vô địch cả 9 nội dung trong 9 lần lọt vào vòng chung kết của 2 kỳ. Giải vô địch bơi lội thế giới FINA World Cup gần đây. Năm 2014, Ledecky là một trong hai VĐV Mỹ duy nhất. Giành ngôi vị số 1 ở các nội dung cá nhân. VĐV còn lại là Michael Phelps.

Sau khi vô địch nội dung 200m tự do, cô gái 18 tuổi Katie Ledecky đã vô địch cả 9 nội dung trong 9 lần lọt vào vòng chung kết của 2 kỳ Giải vô địch bơi lội thế giới FINA World Cup gần đây. Năm 2014, Ledecky là một trong hai VĐV Mỹ duy nhất giành ngôi vị số 1 ở các nội dung cá nhân. VĐV còn lại là Michael Phelps.

Katie Ledecky là nữ kình ngư số một của nước Mỹ
Katie Ledecky là nữ kình ngư số một của nước Mỹ

Katie Ledecky áp đảo so với đối thủ ở nội dung 1500 m tự do

Nữ kình ngư siêu sao của Mỹ, Katie Ledecky đã giành được chiếc HCV thứ 6. Tại Olympic trong sự nghiệp, khi cô thắng thuyết phục nội dung 1500 m tự do. Lần đầu được thi đấu ở Thế vận hội.

Chiến thắng của Katie Ledecky đến trong ngày thi đấu thứ 5. Ở Olympic 2020 (sáng 28.7, giờ VN), ngay sau 2 thất bại liên tiếp trước đối thủ đàn em Ariarne Titmus (20 tuổi, người Úc) ở hai nội dung sở trường 200 m và 400 m tự do.

Đây cũng là lần đầu tiên trong sự nghiệp Katie Ledecky . Phải chịu 2 thất bại liên tiếp khi tranh tài tại Olympic. Tuy nhiên, trong lần thứ 3 nữ kình ngư tên tuổi của Mỹ này. Không để lặp lại nỗi thất vọng khi giành chiến thắng áp đảo. Ở nội dung 1500 m tự do lần đầu được đưa vào thi đấu tại Olympic.

Katie Ledecky trở thành nữ kình ngư đầu tiên trong lịch sử giành HCV ở nội dung 1500m tự do

Nội dung 1500 m tự do ở bơi lội nữ đã được đưa vào thi đấu tại các giải vô địch thế giới lâu nay, nhưng đây là lần đầu tiên được đưa vào tranh tài tại Olympic. Vì vậy, sau khi Katie Ledecky giành chiến thắng với thành tích 15 phút 37,34 giây. Cô đã trở thành nữ kình ngư đầu tiên trong lịch sử. Giành HCV ở nội dung này tại Olympic.

Ở nội dung này, Katie Ledecky sớm bỏ xa mọi đối thủ. Từ những vòng bơi đầu tiên ở đợt bơi chung kết. Và giành chiến thắng quá thuyết phục khi bỏ xa người đồng đội Erica Sullivan. Về nhì với thành tích 15 phút 41,41 giây, và Sarah Kohler (Đức). Về thứ 3 với thành tích 15 phút 42,91 giây. 

Katie Ledecky trở thành nữ kình ngư đầu tiên trong lịch sử giành HCV ở nội dung 1500 m tự do
Katie Ledecky trở thành nữ kình ngư đầu tiên trong lịch sử giành HCV ở nội dung 1500m tự do

Chiếc HCV quý giá của Katie Ledecky cũng giúp đội bơi Mỹ. Tạm lấy lại vị trí số 1 trên bảng xếp hạng môn bơi lội tại Olympic 2020. Khi có 4 HCV, 5 HCB và 7 HCĐ, xếp tiếp theo là Úc 4 HCV, 1 HCB và 4 HCĐ. Đoàn Liên hiệp Anh xếp thứ 3 với 3 HCV. Và 1 HCB, còn chủ nhà Nhật Bản xếp thứ 4 khi có thêm chiếc HCV thứ 2. Đều của nữ kình ngư Yui Ohashi ở nội dung 200 m cá nhân. Hỗn hợp sau nội dung 400 m đoạt ngày 25.7 và 1 HCB.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)