Lão tướng Nguyễn Tiến Minh hạnh phúc vì vẫn còn được cầm vợt thi đấu

Tay vợt số 1 Việt Nam đã nói lời chia tay giải đấu mà không thể có trận thắng nào.

Olympic Tokyo 2020 là một kỉ niệm buồn với Nguyễn Tiến Minh. Tay vợt số 1 Việt Nam đã nói lời chia tay giải đấu mà không thể có trận thắng nào. Tiến Minh đã để thua Anders Antonsen và Resky Dwicahyo đều sau 2 set thi đấu. Trước những đối thủ trẻ hơn mình nhiều tuổi, kinh nghiệm trận mạc của Tiến Minh là không đủ để khỏa lấp đi chênh lệch quá lớn về thể lực và sức mạnh giữa đôi bên. Tuy phải tay trắng về nước, lão tướng làng cầu lông Việt Nam vẫn cho thấy sự hạnh phúc khi được thi đấu.

Những chia sẻ của Nguyễn Tiến Minh sau khi thất bại tại Olympic Tokyo 2020

“Cảm ơn các bạn đã quan tâm, hỏi thăm động viên Minh rất nhiều. Mặc dù kết quả chưa thực sự tốt nhưng Minh đã cố gắng hết sức”, Tiến Minh chia sẻ sau khi thua trận thứ hai và chia tay vòng bảng Olympic Tokyo tối 27/7. “Minh mong rằng thế hệ đàn em như Đức Phát, Hải Đăng, Đình Hoàng… sẽ thay tôi chinh chiến tiếp trong thời gian tới”.

Ở tuổi 38 và có kỳ dự Olympic lần thứ tư liên tiếp, Tiến Minh đã thua cả bốn set. Nhưng anh dường như chưa tính đến chuyện giải nghệ. “Đối với tôi, cầu lông là một phần của cuộc sống. Còn cầm được vợt ra sân ngày nào thì thật hạnh phúc ngày đó. Một lần nữa cảm ơn các bạn đã luôn theo dõi đồng hành cùng tôi hơn chục năm qua”, tay vợt TP HCM cho biết.

Nguyễn Tiến Minh để thua Dwicahyo Ade Resky 0-2 với lần lượt các tỉ số 14-21 và 18-21
Tay vợt Dwicahyo Ade Resky

Nguyễn Tiến Minh để thua Dwicahyo Ade Resky 0-2 với lần lượt các tỉ số 14-21 và 18-21. Tay vợt 38 tuổi của Việt Nam đã không thể chiến thắng sức trẻ của tay vợt mới chỉ 23 tuổi người Azerbaijan. Những hạn chế về mặt tuổi tác và vấn đề thể lực đã khiến Tiến Minh không thể có được những pha cứu cầu trong những tình huống quyết định. Trước đó, anh đã thất bại trước hạt giống số ba người Đan Mạch Anders Antonsen 13-21, 13-21.

Tiến Minh đã không còn ở đỉnh cao khi đến với Olympic lần này

Thất bại này là điều không bất ngờ. Việc Tiến Minh vẫn tham dự Olympic ở tuổi 38 đã là một sự nỗ lực đáng ghi nhận. Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) đã cổ vũ Tiến Minh bằng một chia sẻ trên fanpage. Trong đó có khẩu hiệu: “Hãy giơ một cây vợt lên vì Tiến Minh”.

Tiến Minh là tay vợt nhiều tuổi nhất dự môn cầu lông ở Olympic. Anh đã cho thấy sự giảm sút thể lực dù trước ngày lên đường vẫn cảm thấy tự tin. Trong hai trận đấu, anh luôn bị đuối trước các pha đánh nhanh và điều cầu của đối thủ. Ngô Trung Dũng, HLV của Minh đánh giá: “Ở tuổi 38 mà còn dự được Olympic là điều rất hiếm. Tiến Minh đã rất cố gắng và nỗ lực. Tuy nhiên, khi đối đầu với các tay vợt trẻ, có sức mạnh vượt trội, chúng tôi đã lường trước kết quả này. Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của đại dịch, hai năm qua Tiến Minh không tham dự các giải đấu quốc tế nên ảnh hưởng đến phong độ và cảm giác thi đấu”.

Tiến Minh đã không còn ở đỉnh cao khi đến với Olympic lần này
Tay vợt Nguyễn Tiến MInh

Bên cạnh việc thi đấu, Tiến Minh hiện là ông chủ của một cửa hàng thể thao tại TP HCM. Nếu giải nghệ, anh có thể tập trung vào việc kinh doanh và làm công tác huấn luyện. “Olympic Tokyo có thể là giải đấu cuối sự nghiệp của Tiến Minh. Chúng tôi hy vọng Tiến Minh vẫn sẽ cống hiến cho cầu lông Việt Nam và là tấm gương cho các VĐV trẻ noi theo về sự chuyên nghiệp, cần cù và cố gắng”, ông Dũng nói thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)