Mourad Aliev tức giận ngồi lì trên võ đài vì bị xử thua

Mourad Aliev nổi cáu khi bị xử thua

Đến với Olympic Tokyo 2020 năm nay người hâm mộ thể thao đã được chứng kiến vô vàn những khoảnh khắc đi vào lịch sử của các kỷ lục gia, sự hạnh phúc của các vận động viên đại diện cho quốc gia của họ khi cầm trên tay tấm huy chương thế vận hội bất kể màu sắc nào. Tuy vậy cũng có những khoảnh khắc khiến chúng ta phải đặt ra nhiều câu hỏi. Trong trận đấu ở môn quyền Anh, sau khi bị xử thua, vận động viên Mourad Aliev đã vô cùng tức giận và ngồi lì ở trên võ đài hơn một giờ đồng hồ. Lý do vì sao, hãy cũng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Mourad Aliev đập phá máy quay và ngồi lì trên võ đài gần một tiếng

Mourad Aliev đập phá máy quay và ngồi lì trên võ đài gần một tiếng. Khi bị xử thua tứ kết quyền Anh hạng siêu nặng Olympic Tokyo hôm 1/8. Aliev áp đảo đối thủ Anh Frazer Clarke trong hiệp một. Nhưng bất ngờ bị xử thua khi hiệp hai chỉ còn bốn giây. Võ sĩ từng giành HC bạc ở Đại hội thể thao châu Âu 2019. Bị truất quyền thi đấu vì húc đầu vào mặt Clarke, khiến võ sĩ Anh bị chảy máu nhiều ở hai mắt.

Aliev phản đối phán quyết này. Anh tranh cãi kịch liệt với các trọng tài, rồi liên tiếp đấm vào máy quay truyền hình và ngồi lì trên võ đài hơn 45 phút, bất chấp những lời an ủi của đối thủ và HLV John Dovi.

Mourad Aliev đập phá máy quay và ngồi lì trên võ đài
Mourad Aliev đập phá máy quay và ngồi lì trên võ đài

“Thông thường, một võ sĩ nhận ba cảnh cáo vì sử dụng đầu trước khi bị bị truất quyền thi đấu, còn tôi bị loại ngay lần cảnh cáo đầu tiên”, Aliev nói sau trận. “Khi Clarke có vết cắt trên mắt ở hiệp đầu và nhận sự chăm sóc của nhân viên y tế, các trọng tài không đưa ra cảnh cáo nào cả. Tôi muốn gửi những lời này tới toàn thế giới. Đây là giấc mơ, là cuộc sống của tôi, và tôi đã tập luyện chăm chỉ suốt bốn năm để chuẩn bị cho kỳ Olympic lần này. Và giấc mơ của tôi bị lấy đi theo cách mà chẳng ai có thể giải thích được”.

Sự phản đối của Aliev đã không làm gián đoạn giải đấu

Tôi không muốn thấy Aliev làm những điều tổn hại tới danh tiếng của anh ấy, hay xúc phạm trọng tài. Họ chỉ làm nhiệm vụ của mình. Đây không phải là điều chúng ta thường thấy ở quyền Anh. Môn thể thao này luôn có sự tôn trọng lớn. Tôi biết chắc Aliev sẽ hối hận về cách ứng xử của mình. Tôi biết anh ấy tức giận, nhưng tôi khuyên anh ấy nên rời võ đài, vì lợi ích của anh ấy”.

Sự phản đối của Aliev đã không làm gián đoạn giải đấu vì trận đấu của anh ta với Clarke là trận đấu cuối cùng của buổi chiều, có nghĩa là trận đấu tiếp theo không được lên lịch trong hơn ba giờ. Pháp đã giành được sáu huy chương quyền anh ở Rio de Janeiro, nhưng đội tài năng của họ đã thua cuộc trong một vài trận đấu cận kề ở Tokyo.

Aliev áp đảo đối thủ Anh Frazer Clarke nhưng vẫn bị xử thua

HLV John Dovi cũng chỉ trích trọng tài. Ông nói: “Nếu không phải vì húc đầu, họ sẽ tìm một lý do khác. Hoặc một điều gì đó không có thật để loại Aliev. Họ muốn lấy anh ta làm gương. Thật kinh tởm và khủng khiếp”.

Vượt qua Aliev một cách tranh cãi, Clarke góp mặt ở bán kết hạng siêu nặng và chắc chắn ra về với tấm huy chương. Đây là huy chương quyền Anh thứ năm của Anh tại Tokyo 2020, cân bằng kỷ lục tại London 2012. Họ thậm chí có thể phá kỷ lục, vì Galal Yafai, ở hạng ruồi nam, và Caroline Dubois ở hạng nhẹ nữ còn cơ hội giành huy chương.

Aliev áp đảo đối thủ Anh Frazer Clarke nhưng vẫn bị xử thua
Aliev áp đảo đối thủ Anh Frazer Clarke nhưng vẫn bị xử thua

“Đây không phải là cách giành huy chương mà tôi mong muốn”, Clarke nói sau trận. “Aliev có nhiều lần húc đầu, nhưng tôi không biết anh ấy có cố tình hay không. Khi Aliev bình tĩnh, tôi đã tới bắt tay và chúc anh ấy. Mọi điều tốt đẹp nhất ở tương lai. Tôi bảo anh ấy hãy bình tĩnh, bởi tôi từng rơi vào trường hợp tương tự. Nhiều lúc bạn không thể suy nghĩ bằng cái đầu, trái tim, và để cảm xúc chi phối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)