Mua nhà ở tuổi 33 nhờ chăm chỉ săn đồ giảm giá

Mua nhà ở tuổi 33 nhờ tích cực mua đồ giảm giá

Lối sống tiết kiệm không còn là xu hướng trong thời kỳ hiện đại. Hiện nay, người trẻ tập trung sống một cách trọn vẹn, không tiếc chi tiêu cho bản thân. Họ quan niệm rằng, sống là phải hết mình vì chẳng ai biết ngày mai cuộc đời sẽ ra sao. Chính vì vậy mà nhiều người chỉ tập trung vào nghĩ cách tiêu mà quên đi rằng bản thân cũng cần tích trữ. Tích trữ ở đây chính là tiết kiệm cho tương lai về sau. Mới đây, mạng xã hội rộ lên câu chuyện một đầu bếp trẻ có thể tiết kiệm đến 5000 bảng Anh mỗi năm nhờ vào việc mua hàng giảm giá. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể về câu chuyện đó.

Đồ giảm giá đem lại những món hời

Niel Kennedy (33 tuổi), là đầu bếp của chuỗi khách sạn Premier Inn nổi tiếng ở Anh. Mới đây, anh đã có những chia sẻ về sở thích khi đi mua đồ. Cụ thể, sau khi chuyển từ Inverness (Scotland) đến Glasgow (Vương quốc Anh) vào năm 2019, Niel bắt đầu chú ý hơn đến việc tiết kiệm khi đi mua sắm. Việc ở gần nhiều trung tâm thương mại giúp anh dễ dàng săn được những món hàng giảm giá. Đối với Niel, tiết kiệm luôn là tiêu chí hàng đầu của anh mỗi khi đi mua sắm. Anh tiết kiệm từ thực phẩm, thời trang đến đồ nội thất.

Chân dung Niel và bạn trai
Chân dung Niel và bạn trai

Trong một lần đi mua thực phẩm đầu năm nay, Niel đã tiết kiệm được 101 bảng Anh (khoảng 3,2 triệu đồng). Hóa đơn ban đầu là 105 bảng, sau khi mua với giá đã giảm, anh chỉ phải trả 4 bảng. Cùng với đó, anh có thể nuôi sống bản thân và người yêu trong một tuần chỉ với 20 bảng. Niel Kennedy nói: “Tôi thấy khá phấn khích khi mua được một món đồ với giá chỉ bằng một phần nhỏ của giá thực tế. Và kể từ khi tôi bắt đầu mua sắm theo cách này, tôi đã tiết kiệm được vài nghìn bảng Anh mỗi năm”.

Neil tiết kiệm được khoản tiền lớn

Với kinh nghiệm mua đồ giảm giá trong mấy năm liên tục; Niel có thể biết chính xác những nơi có nhiều ưu đãi tốt. Bên cạnh đó, anh cũng cho biết, mỗi lần “đi chợ” anh thường mua rất nhiều đồ mà không lên danh sách trước. Sau đó sẽ trữ đông trong tủ lạnh để ăn trong khoảng 2 tuần. Tuy nhiên, Neil chú trọng hơn với các sản phẩm thịt, cá, trứng… mà có thể cấp đông.

Là một đầu bếp nên anh biết cách chế biến thực phẩm thành những món ngon. Đồng thời biết tính toán để đảm bảo thức ăn mua về không bị lãng phí. “Tôi là người chịu trách nhiệm nấu ăn trong gia đình vì tôi là người mua những thực phẩm giảm giá đó. Tôi sẽ biết cái nào cần dùng trước”, Niel nói. Bằng cách này, Niel Kennedy và người yêu đã tiết kiệm được từ 3000 đến 5000 bảng Anh mỗi năm.

Chia sẻ của Niel về việc mua hàng giảm giá

“Có một số thứ không bao giờ giảm giá như đồ khô hay những thứ có thể bảo quản lâu. Còn với các loại thực phẩm tươi, nếu khéo léo, bạn có thể mua chúng với giá rất rẻ”, Niel cho biết. “Dù là thứ gì đi nữa, tôi cũng luôn mong muốn bản thân mua được với giá hời”, Niel nói. “Tôi thường đi làm vào những ngày lễ, mua sắm ở nhiều nơi và luôn “săn” những khách sạn, vé máy bay rẻ nhất có thể”.

Mua hàng giảm giá giúp bạn tiết kiệm tiền
Mua hàng giảm giá giúp bạn tiết kiệm tiền

Thời gian đầu, Gianfranco – bạn trai của anh đôi khi cảm thấy hơi bận tâm bởi sự chi li này. Tuy nhiên đến nay, anh ấy hoàn toàn ủng hộ khi thấy được lợi ích từ việc mua đồ giảm giá. Neil chia sẻ: “Ban đầu, Gianfranco hơi ngạc nhiên với việc tôi luôn mua cả đống đồ vì sợ không thể ăn hết. Nhưng tôi đã làm điều đó được một thời gian. Giờ anh ấy nhận ra số tiền chúng tôi tiết kiệm được không hề nhỏ nên không phản đối nữa”.

Trong khi đó, cha mẹ của Neil lại hoàn toàn ủng hộ việc anh mua những sản phẩm “dán nhãn vàng” cũng như ấn tượng về mức độ “am hiểu” siêu thị của con trai. Neil Kennedy tiết lộ thêm, với số tiền tiết kiệm được từ việc tích cực mua thực phẩm giảm giá trong nhiều năm, anh đang tiến tới đặt cọc một ngôi nhà. Neil thú nhận: “Tôi thực sự muốn mua một ngôi nhà, và không có điều gì dễ làm hơn là bắt đầu tiết kiệm bằng cách cắt giảm chi tiêu cho những mặt hàng mà có thể mua được với giá hời”.

Tiết kiệm là điều mà giới trẻ nên làm

Trên thực tế, giới trẻ đều nhận được lời khuyên rằng hãy sống tiết kiệm. Các với thế hệ trước đây, giới trẻ ngày nay thường tập trung vào việc sống hết mình. Việc tiết kiệm hay không phụ thuộc nhiều vào quan điểm sống của từng người. Hiện nay, quan điểm sống chiếm nhiều nhất là sống và tiêu xài cho bản thân. Việc này không hoàn toàn là sai nhưng đôi khi khiến các bạn trẻ bị vung tay quá đà. Nhiều người dành hết số tiền mình kiếm được để tiêu xài cho nhiều mục đích khác nhau. Điều này dẫn đến việc đôi khi chúng ta không có những khoản tiền dự phòng cần thiết. Cần phải cân bằng giữa việc chi tiêu và tiết kiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)