Nghệ sĩ Bạch Tuyết bồi hồi nói về kỷ niệm với Kim Phượng

Nghệ sĩ Bạch Tuyết đăng tải video ngắn trải lòng về sự ra đi của Kim Phượng

Trong những ngày vừa qua, thông tin về việc nữ nghệ sĩ Kim Phượng qua đời đã khiến cho giới cải lương không khỏi bàng hoàng. Là một người có rất nhiều kỷ niệm đẹp với Kết Chị, nghệ sĩ nhân dân Bạch Tuyết không khỏi đau lòng, xót xa khi hay tin đàn em thân thiết của mình đã vĩnh viễn ra đi. Trên kênh Youtube, Bạch Tuyết cũng đăng tải một đoạn video ngắn để chia sẻ về sự việc lần này. Bên cạnh đó, bà cũng bồi hồi, xúc động kể về những kỷ niệm đã qua giữa mình và người đồng nghiệp quá cố. Theo dõi bài viết dưới đây để cùng norfis.com lắng nghe, cảm nhận nỗi lòng với nghệ sĩ Bạch Tuyết nhé!

Nghệ sĩ Bạch Tuyết đăng tải video ngắn trải lòng về sự ra đi của Kim Phượng

Đối với Bạch Tuyết, nghệ sĩ Kim Phượng đã sống "một đời rất đẹp"
Đối với Bạch Tuyết, nghệ sĩ Kim Phượng đã sống “một đời rất đẹp”

Trên kênh YouTube, nghệ sĩ nhân dân Bạch Tuyết đăng tải đoạn clip ngắn chia sẻ về sự ra đi của nghệ sĩ Kim Phượng. Khi hay tin đồng nghiệp qua đời, bản thân bà không khỏi đau lòng. Giọng ca sinh năm 1945 bộc bạch. “Đã có một cuộc đời dừng lại, đã vắng bặt một tiếng cười hồn hậu. Đã thôi không còn gặp lại người cần mẫn với cơ nghiệp phục trang cho sân khấu cải lương. Không ai nghĩ rằng chuyện đau buồn ấy có thể đến và đổ ập lên nghệ sĩ Kim Phượng. Tất cả chỉ kịp đón hung tin, rồi chìm trong bàng hoàng, đau xót”.

Không chỉ vậy, trên trang cá nhân của mình, nghệ sĩ nhân dân Bạch Tuyết còn viết bài ai điếu dành tặng cho người quá cố. Tựa đề của bài viết mang tên: “Giã từ nghệ sĩ Kim Phượng. Người giữ gìn y phục xứng kỳ đức cho sân khấu cải lương”.

Nghệ sĩ Bạch Tuyết nhận xét về sự nghiệp đã qua của người đồng nghiệp quá cố

Đối với Bạch Tuyết, nghệ sĩ Kim Phượng đã sống “một đời rất đẹp”. Dù danh tiếng không quá lẫy lừng. Thế nhưng chính bà là người “dệt nên bao dáng vóc lộng lẫy trên sân khấu”. Bạch Tuyết thầm biết ơn đồng nghiệp. Bởi bà đã tạo ra những hoa văn đẹp mắt cho trang phục.

Giọng ca “Nửa đời hương phấn” kể về đồng nghiệp với nhiều lời ngợi khen. “Em âm thầm tìm hiểu, tiếp nhận để vừa tôn trọng, chỉn chu theo dòng lịch sử; vừa đắp bồi, sáng tạo để đáp ứng thị hiếu đương thời. Em đã đưa từng nhân vật trên sàn diễn tuồng cổ, thông qua phục trang mà về gần hơn với khán giả; giúp nghệ sĩ và công chúng hiểu phần nào dấu tích y phục còn lưu lại”.

Bạch Tuyết nhận xét Kim Phượng là người yêu nghề, cần mẫn với những vai diễn nhỏ cũng như công việc làm phục trang. Giọng ca sinh năm 1945 trải lòng về đồng nghiệp. “Em đã trả ơn nghề như thế. Cải lương lại nợ em một kỳ đức mà em tạo dựng, giữ gìn cho y phục của nghề”.

Bạch Tuyết nói thêm trong quá trình làm nghề của mình, hầu hết những vai diễn cổ đều nhờ cậy đến Kim Phượng. Trong đó có vai Thái hậu Dương Vân Nga. “Những vai diễn đi cùng với cuộc đời nghệ thuật của tôi. Trải qua hàng trăm, hàng ngàn vở diễn với bao tiếng vỗ tay tán thưởng. Nhưng mấy ai biết đằng sau cái đẹp lung linh kia lại là một con người mộc mạc”. Bà nói.

Nghệ sĩ Bạch Tuyết kể về kỷ niệm với cố nghệ sĩ Kim Phượng

Nghệ sĩ Bạch Tuyết nhận xét Kim Phượng là người yêu nghề
Nghệ sĩ Bạch Tuyết nhận xét Kim Phượng là người yêu nghề

Kể về kỷ niệm với nghệ sĩ Kim Phượng, Bạch Tuyết tiết lộ có những lúc, bà thấy áy náy. Vậy nên muốn làm điều gì để tỏ lòng biết ơn người luôn chăm chút phục trang cho mình. Thậm chí, giọng ca sinh năm 1945 ngỏ ý gửi thêm chi phí. Song em gái của nghệ sĩ Bạch Mai từ chối. “Chúng tôi mang theo sự trân trọng nhau từ những điều nhỏ nhặt không tên đó”. Giọng ca “Nửa đời hương phấn” tâm sự.

Trước đó, hôm 25/07, gia đình xác nhận với truyền thông về thông tin nghệ sĩ Kim Phượng qua đời. Trong suốt quá trình hoạt động nghệ thuật, bà gần như chỉ biểu diễn trên sân khấu của đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long và ghi dấu ấn trong nhiều tác phẩm. Nữ nghệ sĩ cũng là người làm phục trang sân khấu được các nghệ sĩ tin tưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)