Chiều tối ngày 30/7, VĐV bơi lội Nguyễn Huy Hoàng tranh tài ở nội dung tự do 1500m nam. Đây là VĐV duy nhất của Việt Nam tranh tài tại Olympic Tokyo trong ngày hôm nay.

Huy Hoàng bơi ở làn số 8. Kình ngư của Việt Nam phải thi đấu với các đối thủ là Anton Ipsen (Đan Mạch), Domenico Acerenza (Italy), Daniel Jervis, Florian Wellbrock (Đức), Henrik Christiansen (Na Uy), Jan Micka (CH Czech) và Sergii Frolov (Ukraine).

Ban Tổ chức sẽ chọn 8 kình ngư xuất sắc nhất sau khi 4 nhóm kết thúc vòng loại. Ở nhóm 4, các kình ngư thi đấu xuất sắc. Nguyễn Huy Hoàng của Việt Nam không thể lọt vào chung kết nội dung 1500m tự do. Huy Hoàng xếp thứ 12 sau khi 4 nhóm thi đấu. Kết quả, Hoàng về đích thứ 5 vòng loại nhóm 3 1500m tự do với 15 phút 0,24 giây. Thành tích này thua người về đích đầu tiên 11,71 giây.

Huy Hoàng thừa nhận mình vẫn còn phải cố gắng nhiều
Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng tại Olympic 2020

Ở nội dung 800 m, Huy Hoàng về nhì vòng loại lượt bơi của mình. Anh đạt thành tích 7 phút 54 giây 16, không đủ điều kiện vào chung kết. Thông số thành tích ở 800 m lẫn 1.500 m của Huy Hoàng đều chưa phải là thành tích tốt nhất của bản thân nhưng anh là kình ngư châu Á có thành tích tốt nhất ở 2 cự ly này.

Olympic Tokyo 2020 dạy Hoàng nhiều điều”, Nguyễn Huy Hoàng bày tỏ. “Lần đầu tiên Hoàng được thi đấu và tranh tài cùng với những kình ngư hàng đầu thế giới. Họ cao lớn lắm làm Hoàng lọt thỏm luôn. Nhảy xuống bể rồi, Hoàng cứ phải cố bám theo họ, để thu hẹp khoảng cách”, chàng trai trẻ thừa nhận.

Cơ hội giành huy chương cho Đoàn Thể thao Việt Nam gần như đã khép lại

Như vậy, đội tuyển bơi Việt Nam đã kết thúc Olympic Tokyo 2020. Cả Nguyễn Thị Ánh Viên và Huy Hoàng đều không vượt qua vòng loại. Điều này đồng nghĩa thể thao Việt Nam gần như hết cơ hội giành huy chương tại Olympic Tokyo. Những người được kỳ vọng như xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, đô cử Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên và kình ngư Huy Hoàng đều không thể tạo bất ngờ.

Hiện, Đoàn Thể thao Việt Nam chỉ còn 1 vận động viên tranh tài ở Olympic Tokyo, đó là Quách Thị Lan. Ngày 31/7, cô sẽ thi đấu vòng loại nội dung 400m rào.

Việt Nam chỉ còn 1 vận động viên tranh tài ở Olympic Tokyo, đó là Quách Thị Lan
Quách Thị Lan sẽ là VĐV cuối cùng của Việt Nam tham gia tranh tài ở Olympic 2020

Cũng trong chiều tối ngày 30/7, 6 đội tuyển thuộc Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo gồm Thể dục, Taekwondo, Cử tạ, Bắn súng, Judo, Rowing và một số cán bộ Đoàn Thể thao Việt Nam đã lên đường trở về nước. Đoàn sẽ bay trên chuyến bay mang mã số JL751 của Hãng hàng không quốc gia Nhật Bản Japan Airlines. Dự kiến sẽ về tới sân bay Nội Bài vào lúc 21h50 cùng ngày. Sau khi về nước, các HLV, VĐV sẽ cách ly 14 ngày để đảm bảo các quy định phòng, chống dịch COVID-19.