Nhà bếp và những sai lầm cần tránh để phong thủy nhà bạn luôn thịnh vượng

Nhà bếp và những sai lầm cần tránh để phong thủy nhà bạn hút tài lộc và sức khỏe

Phong thủy bếp là vấn đề vô cùng quan trọng mà hầu hết gia đình nào cũng cần phải quan tâm đến. Bởi lẽ bếp được xem là đại diện cho tài vận, sự sung túc và sức khỏe cho gia đình. Theo quan niệm của người xưa thì nhà bếp không chỉ đơn thuần là nơi để nấu nướng, ăn uống, nó còn là nơi quyết định đến sự thịnh vượng, tiền tài của gia chủ. Nếu đặt bếp ở nơi kiêng kỵ thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc. Hãy cùng với chúng tôi xem ngay những mẹo phong thủy để không gặp những rủi ro đáng tiếc.

Phong thủy nhà bếp

Phong thủy nhà bếp
Phong thủy nhà bếp

Phong thủy nhà bếp liên quan tới sức khỏe và tiền tài của gia chủ. Nhà bếp giữ vai trò đặc biệt quan trọng bởi đây là nơi sum họp của gia đình, nơi con người được thưởng thức những món ăn ngon. Một nhà bếp gọn gàng, sạch sẽ thể hiện sự chăm chút của người phụ nữ đối với gia đình.

Vì vậy, dù diện tích nhà bếp nhỏ hay lớn thì gia chủ cũng nên chú ý tới yếu tố phong thủy trước khi xây dựng. Nhà bếp phong thủy tốt sẽ góp phần mang đến tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ. Ngược lại, nếu nhà bếp phạm phong thủy thì sẽ chỉ mang đến những vận xui.

Không nên đặt bếp ở trung tâm nhà

Vị trí trung tâm của nhà là vị trí đắc địa, vượng khí đều tập trung tại đây. Nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe, may mắn, tiền tài, công danh,… của các thành viên trong gia đình thì vị trí trung tâm của nhà cần được thoáng đãng, yên tĩnh.

Vị trí trung tâm của nhà nên thiết kế phòng khách sẽ hợp lý nhất. Cách thiết kế này làm tăng nguồn vận khí cho mọi người trong gia đình.

Vì sao nên xây nhà bếp hợp phong thủy?

Nhà bếp là nơi sum họp gia đình sau những giờ làm việc mệt mỏi. Nhà bếp cho chúng ta cảm nhận được sự yêu thương, quan tâm của người thân.

Nhà bếp là nơi chúng ta được hưởng thức những món ăn ngon, cùng nhau làm, cười nói vui vẻ là thỏa sức sáng tạo trong nấu nướng. Nhà bếp gọn gàng, sạch sẽ không thể thiếu bàn tay của người phụ nữ. Người mẹ, người vợ là người chăm chút cho căn bếp trở nên gọn gàng.

Tránh phạm phải hướng xấu trong ngũ hành

Vì bếp thuộc hành Hỏa nên thích hợp đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam bởi đây là hai hướng thuộc hành Mộc mà Mộc sinh Hỏa. Đặt bếp ở hướng này giúp gia đình thuận hòa, quanh năm ăn no mặc ấm.

Cũng theo ngũ hành, hướng Bắc, Nam thuộc hành Thủy và Thủy khắc Hỏa nên không bố trí bếp ở hướng này. Nếu phạm phải thì dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, gia chủ cũng dễ cãi vã vì những chuyện vặt vãnh.

Hai hướng Tây Bắc và Đông Bắc cũng là những hướng không thuận, không nên xây dựng bếp.

Không để nền nhà bếp cao hơn nền sảnh

Bố trí nền bếp cao hơn nền sảnh, phòng khách sẽ khiến tài lộc chảy ra ngoài, khó tụ tài bởi bếp nấu là nơi cung cấp 3 bữa ăn, tượng trưng cho tiền bạc.

Không để nền nhà bếp cao hơn nền sảnh
Không để nền nhà bếp cao hơn nền sảnh

Ngoài ra, nhà bếp cũng không nên bố trí đối diện cửa ra vào hoặc quay lưng với cửa sổ vì gió thổi sẽ làm lửa dễ bị tắt. Theo phong thủy thì nó cũng khiến gia chủ không giữ được của cải dài lâu.

Không đặt vòi nước đối diện với bếp

Vòi nước đại diện cho hành Thủy, đặt đối diện với bếp – hành Hỏa sẽ sinh đại kỵ. Tốt nhất là không nên đặt đối diện và càng không nên đặt gần nhau.

Ngoài ra khi xây bệ bếp bạn cũng không nên chọn màu đỏ bởi màu đỏ thuộc hành Hỏa, bếp nấu cũng thuộc hành Hỏa, dễ gây tâm lý ức chế cho người dùng.

Không nên đặt gương trong nhà bếp

Trong phong thủy, gương cũng được xem là một yếu tố của nước. Mà bếp lại luôn có lửa. Vậy nên theo phong thủy đặt gương đối diện cửa bếp là tối kỵ.

Vì nhà bếp là nơi phồn tịnh của lửa nên nếu như gương được đặt trong bếp thì bên trong và bên ngoài gương đều là lửa sẽ khiến cho ngọn lửa của nhà bếp càng thịnh vượng hơn, dễ gây cháy hoặc những điều ngoài ý muốn khác khiến cho người ta phát hỏa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)