Nữ hoàng điền kinh Sydney McLaughlin phá kỷ lục thế giới nội dung 400m vượt rào

McLaughlin phá kỷ lục 400m rào nữ

Hôm mùng 4 tháng 8, tại môn điền kinh nội dung vượt rào nữ Olympic Tokyo 2020, nữ hoàng điền kinh Sydney McLaughlin đã xuất sắc giành lấy tấm huy chương vàng cùng với đó là phá luôn kỉ lục thế giới trước đó của chính mình. Mặc dù gặp phải một vài sự không thuận lợi khi suất phát, nhưng với đẳng cấp và khả năng của mình, VĐV người Mỹ dễ dàng tăng tốc ở 40 mét cuối cùng và giành chiến thắng đầy thuyết phục trước sự trầm trồ của người hâm mộ theo dõi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về nội dung này trong bài viết dưới đây.

McLaughlin vượt đàn chị Dalilah Muhammad giành huy chương vàng

Sáng 4.8, nữ hoàng điền kinh Mỹ, VĐV 21 tuổi, Sydney McLaughlin vượt qua đối thủ đàn chị Dalilah Muhammad để soán ngôi nội dung 400 m vượt rào, đoạt HCV Olympic và phá luôn kỷ lục thế giới vừa lập cách đây 2 tháng. 

Sydney McLaughlin về nhất với thành tích 51,46 giây tại Olympic 2020, vượt qua kỷ lục cũ nội dung 400 m vượt rào mà cô vừa lập cách đây khoảng 2 tháng chừng nửa giây (cụ thể là 51,90 giây ở giải vô địch Mỹ tại Eugene, Oregon vào tháng 6.2021).

Sydney McLaughlin vượt đối thủ đàn chị Dalilah Muhammad
Sydney McLaughlin vượt đối thủ đàn chị Dalilah Muhammad

Chiến tích này giúp Sydney McLaughlin trở thành nhà vô địch mới ở Olympic nội dung 400 m vượt rào, đánh bại đàn chị của mình, nữ VĐV 31 tuổi Dalilah Muhammad đã đoạt HCV ở Rio 2016, năm nay về nhì đoạt HCB với thành tích 51,58 giây. Đoạt HCĐ là nữ VĐV người Hà Lan, Femke Bol với thành tích 52,03 giây.

Nội dung 400 m vượt rào nữ cũng là nội dung VĐV điền kinh Việt Nam, Quách Thị Lan tham gia thi đấu, nhưng cô dừng bước ở bán kết với thành tích 56,78 giây.

Điền kinh Mỹ đang bứt phá rất mạnh mẽ tại Olympic 2020

Trong khi đó, với chiếc HCV thứ 2 liên tiếp sau chiếc HCV. Của VĐV 19 tuổi Athing Mu ở nội dung 800 m, điền kinh Mỹ dần lấy lại vị thế sau khi thua. Ở các nội dung tốc độ gồm 100 m nam (về tay VĐV Ý, Marcell Jacobs). Và 100 m cùng 200 m nữ về tay nữ hoàng Elaine Thompson Herah của Jamaica. 

Hiện điền kinh Mỹ đang bứt lên với 3 HCV, 7 HCB. Và 3 HCĐ để dẫn đầu tổng sắp môn điền kinh tại Olympic 2020. Trước Jamaica (2 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ) và Thụy Điển (2 HCV, 1 HCB).

Tối nay (4.8), môn điền kinh ở Olympic 2020 có 2 nội dung tranh HCV. Đang rất được chờ đợi là ở nội dung chạy 200 m và 800 m của nam. Ở nội dung 200 m, các VĐV vào chung kết. Có những tên tuổi đáng chú ý như Noah Lyles (Mỹ), Andre De Grasse (Canada). Còn nội dung 800 m là Clayton Murphy (Mỹ), hay Ferguson Rotich (Kenya)….

McLaughlin đặt mục tiêu giành huy chương vàng trước khi đến với Olympic 2020

McLaughlin bước vào chung kết 400m rào nữ với vị trí ứng viên. Hàng đầu cho tấm huy chương vàng, sau khi phá kỷ lục thế giới trước đó. Thuộc về nhà vô địch thế giới năm 2019 và. Đương kim vô địch Olympic Rio 2016, Dalilah Muhammad.

Tuy nhiên, Muhammad cũng cho thấy mình. L đối thủ xứng tầm của người đồng hương McLaughlin. Ngay khi tiếng súng hiệu lệnh xuất phát vang lên. Muhammad đã bứt tốc, lao lên dẫn đầu trong hơn 200m đầu tiên.

McLaughlin đặt mục tiêu giành huy chương vàng
McLaughlin đặt mục tiêu giành huy chương vàng

McLaughlin ở làn chạy số 4 cũng áp sát ngay sau Muhammad. Cùng với chân chạy Hà Lan, Femke Bol bên cạnh ở làn số 5. Kỷ lục gia thế giới 21 tuổi sau đó nỗ lực để bắt kịp Muhamma. Trong 100 mét cuối cùng. Đến lúc này, Muhammad bắt đầu có dấu hiệu chững lại. Và đây là lúc để McLaughlin vượt lên phía trước trong vòng 50m cuối. Để giành huy chương vàng trong cuộc đua nước rút tay đôi ngoạn mục với một kỷ lục thế giới mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)