Rò rỉ thông số kỹ thuật GPU AMD trên chip Exynos mới nhất của Samsang

Rò rỉ thông số kỹ thuật GPU AMD trên chip Exynos mới nhất của Samsang

Cách đây không lâu, đã có nhiều báo cáo trích dẫn nhiều nhân vật nổi tiếng rằng Samsung sẽ ra mắt chip Exynos hàng đầu vào cuối năm nay, tích hợp GPU Radeon và công nghệ RDNA 2 độc quyền của AMD và các bên liên quan đang tiến hành các thử nghiệm nội bộ. Thông tin này nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhóm người dùng công nghệ. Đặc biệt là người chơi game di động, bởi Radeon và RDNA 2 đều là những thương hiệu nổi tiếng trong ngành game nói chung, đảm bảo chất lượng hàng đầu.

Sau hàng loạt tin đồn về đặc điểm và hiệu năng của con chip mới, điều mà người dùng quan tâm nhất là thông số kỹ thuật của sản phẩm – vừa tiếp tục được các nhà rò rỉ nổi tiếng tiết lộ. Thông tin thêm về chip Exynos sắp tới của Samsung với GPU mRDNA đã bắt đầu xuất hiện. Nào cùng với norfis.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới nhé!

Lộ thông tin phần cứng của chip Exynos 2200

Lộ thông tin phần cứng của chip Exynos 2200
Lộ thông tin phần cứng của chip Exynos 2200

Theo Neowin, các phát hiện ban đầu cho thấy GPU dựa trên kiến trúc RDNA 2 được cho là sẽ có mặt trên chip Exynos 2200 hàng đầu sắp tới của Samsung cung cấp khả năng hoạt động khá tốt so với nhiều sản phẩm hiện có trên thị trường.

Thông tin thông số phần cứng mới nhất của GPU này đến từ Ice Universe cho biết. Đồ họa mRDNA bên trong chip Exynos 2200 được cho là bao gồm 6 đơn vị tính toán RDNA 2 (CU) cho tổng số 384 bộ xử lý dòng. Ở thời điểm này, vẫn chưa xác định được tốc độ xung nhịp của GPU là bao nhiêu.

Cụ thể, theo chia sẻ từ leaker nổi tiếng ‘Ice Universe’, công nghệ đồ họa mRDNA bên trong Exynos 2200 nhiều khả năng sẽ bao gồm 6 Đơn vị tính toán (Compute Units – CU) RDNA 2 cho tổng số 384 bộ xử lý Stream. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ tốc độ xung nhịp của GPU.

Cách đây không lâu, cũng chính ‘Ice Universe’ đã tiết lộ tên mã được cho là của con chip mới nhà Samsung. Trong khi Exynos 2200 SoC được gọi là ‘Pamir’; phần GPU mRDNA của AMD gần như chắc chắn sẽ có tên mã là ‘Voyager’. Chipset này dự kiện sẽ được chế tạo bằng quy trình 4LPP FinFET thế hệ mới của Samsung.

Trước đó, Ice Universe cũng tiết lộ tên mã được cho là của chip mới của Samsung. Cụ thể, Exynos 2200 sẽ có tên mã Pamir, trong khi phần GPU mRDNA của AMD có tên mã Voyager. Chip này được cho là sẽ được chế tạo bằng quy trình 4LPP FinFET sắp tới của Samsung.

Một số lời đồn khác về chip Eyxnos 2200

Một số lời đồn khác về chip Eyxnos 2200
Một số lời đồn khác về chip Eyxnos 2200

Về sức mạnh của CPU, có tin đồn cho biết Eyxnos 2200 hiện được thử nghiệm trong nhiều tổ hợp lõi khác nhau bao gồm Cortex X1, Cortex X2 cũng như các lõi Cortex A78 kém mạnh mẽ hơn một chút để đạt được cấu hình tối ưu.

Một điều thú vị cần quan tâm là GPU Radeon. Mặc dù đã bị tinh chỉnh để có thể tích hợp trên một con chip di động; lại được tuyên bố vẫn dễ dàng tỏ ra vượt trội hoàn toàn; so với GPU Mali hiện tại mà Samsung đang sử dụng trên dòng chip Exynos.

Tất nhiên, những tin đồn như thế này đôi khi chỉ là những lời bịa đặt để tạo ra sự cường điệu; thu hút sự quan tâm cho một sản phẩm sắp ra mắt. Nhưng tiết lộ mới được chia sẻ gần đây của “thánh leak” Ice Universe; người nổi tiếng với những nhận định vô cùng chính xác; đã cho thấy tin đồn trên không phải không có cơ sở.

Cụ thể theo thông tin rò rỉ từ Ice Universe. Con chip AMD Exynos – được cho là sẽ ra mắt trong năm nay; với tên gọi Exynos 2200 – đã đạt được điểm số tổng thể là 8.134; với tốc độ khung hình trung bình là 50,3 trong thang đánh giá benchmark GPU WildLife của 3DMark. Lưu ý rằng CPU này sử dụng kiến trúc Arm Cortex-A77. Bộ vi xử lý hàng đầu hiện tại của Samsung là Exynos 2100 bao gồm sự kết hợp của các lõi Cortex X1 hiệu năng rất cao cũng như các lõi A78. Do đó, phiên bản thương mại thực tế có thể cho hiệu năng tốt hơn nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)