Scotland hấp dẫn du khách bởi khách sạn cao cấp đặc biệt

Scotland sở hữu một khách sạn cao cấp nhạy cảm

Scotland là quốc gia nằm ở phía Bắc của Great Britain. Mặc dù đất nước này đã trải qua nhiều cuộc xâm lược và chiến tranh để giành độc lập nhưng nơi đây vẫn lưu lại những di tích lịch sử xa xưa. Một vùng đất chịu nhiều ảnh hưởng của nền văn hóa Celtic nhưng đất nước Scotland vẫn có những truyền thống độc đáo và bản sắc dân tộc mạnh mẽ. Scotland không chỉ nổi tiếng những truyền thống lịch sử mà còn là nơi có nhiều địa danh nổi tiếng và huyền bí, thu hút du khách trong nước và quốc tế.

Khám phá khách sạn đặc biệt tại Scotland

Khách sạn tại Edinburgh (Scotland) có hình dạng cuộn tròn; màu đồng đang trở thành đề tài bàn tán. Hình dáng của nó khiến nhiều người dân địa phương phản ứng; so sánh với biểu tượng cảm xúc “chất thải” trên mạng xã hội. Một số ý kiến còn cho rằng nên đặt thêm đôi mắt vào khách sạn cho giống hoàn toàn biểu tượng nói trên; đã thu được 1.100 chữ ký tán đồng, tính đến 8/7. Bản kiến nghị cũng kêu gọi Hội đồng thành phố Edinburgh nên làm việc này; vì khi “nhìn vào khách sạn, chúng ta tìm thấy tính giải trí”.

Các kiến trúc sư giải thích rằng thiết kế của công trình là một dải ruy băng cuộn; tạo ra một tòa nhà tự do và táo bạo. Họ cũng cho hay hình dáng của tòa nhà khá giống món chocolate truyền thống Walnut Whip ở Edinburgh. Trong khi đó, tài khoản Twitter có tên “Golden Turd Hotel” (“turd” là từ không lịch sự chỉ cục phân); đăng các bức ảnh chế toà nhà và tỏ ra vui mừng khi khách sạn đứng đầu; trong một cuộc bình chọn năm ngoái về toà nhà tồi tệ nhất thế giới.

Khám phá khách sạn đặc biệt tại Scotland
Khách sạn đặc biệt tại Scotland

Khách sạn cao cấp Ribbon Hotel nằm trong chuỗi W; thuộc sở hữu của tập đoàn Marriott International. Đây là một phần của dự án phát triển trị giá 800 triệu USD ở thủ đô Scotland; bao gồm một trung tâm mua sắm, một rạp chiếu phim và các căn hộ sang trọng. Người phát ngôn của chuỗi W cho biết: “Các kiến trúc sư đã thiết kế tòa nhà với ‘tinh thần lễ hội’ của thành phố. Mặt tiền nổi bật của nó sẽ tạo thêm nét hiện đại cho Edinburgh”.

Địa điểm du lịch ở Scotland không thể bỏ qua

Những địa điểm du lịch đẹp ở Scotland; thu hút đông đảo khách du lịch đến tham quan nhất hiện nay. Những trải nghiệm vô cùng thú vị đang chờ các bạn khám phá; các cảnh đẹp và những kiến trúc độc đáo tạo nên khung cảnh hấp dẫn nhiều du khách.

Lâu đài Edinburgh Castle

Lâu đài Edinburgh là một ví dụ tuyệt vời của kiến trúc Scotland; nó cũng là một khu vực quân sự quan trọng. Nằm cao trên đỉnh của một ngọn núi lửa đã ngừng hoạt động là lâu đài thống trị này. Sự hiện diện của nó có thể nhìn thấy cách đó hàng dặm từ mọi hướng.

Lâu đài Edinburgh Castle
Lâu đài Edinburgh Castle

Đe dọa tất cả những ai dám thách thức Scotland, lâu đài Edinburgh sử dụng cho tất cả các trận đánh lớn của họ và là nơi hoạch định chiến lược quân sự. Một biểu tượng vị thế mạnh mẽ của sự kiên trì và đấu tranh cho nền độc lập; lâu đài Edinburgh là một trong những điểm du lịch hàng đầu ở Scotland.

Căn nhà đá ở Mousa

Một trong những khu nhà đá được bảo quản tốt trong quần đảo Shetland; cấu trúc đầy ấn tượng này là một tháp tròn lót bằng đá bên trong và bên ngoài để cung cấp sức mạnh phòng thủ tối ưu. Tòa tháp được xây dựng khoảng năm 100 TCN và là ngôi nhà đá duy nhất là hoàn thành đầu tiên.

Cuillin Hills

Nằm trên đảo phía Bắc của Skye, vẻ đẹp của các đỉnh núi trải dài của Hills Cuiillin là không thể phủ nhận. Những ngọn đồi được tạo thành từ hai hình đa dạng. Các Cuiillins đỏ hình thành từ đá granite màu đỏ; nhìn hấp dẫn hơn các Cuillins đen, đỉnh núi lởm chởm đá núi lửa ở phía đường chân trời vừa tạo cảm giác hùng vĩ; vừa tạo cảm giác sợ hãi ma quái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)