Sydney McLaughlin lập kỷ lục thế giới mới nội dung 400m rào nữ

McLaughlin lập kỷ lục thế giới mới

Ngày 4/8, tại Olympic Tokyo 2020 tiếp tục khởi tranh những nội dung của môn điền kinh. Trên đường chạy 400m vượt rào nữ, vận động viên nữ Sydney Michelle McLaughlin đã cán đích ở vị trí số 1 và giành về cho đoàn thể thao Mỹ tấm huy chương vàng vô cùng thuyết phục. Đặc biệt hơn với thành tích 51 giây 46, nữ vận động viên đã phá kỷ lục thế giới do chính cô nắm giữ. Sydney McLaughlin đã đặt mục tiêu phải dan khi tới với Olympic Tokyo năm nay. Hãy cùng chúng tôi cập nhật thông tin chi tiết về Sydney Mclaughlin trong bài viết dưới đây nhé.

McLaughlin xuất phát không tốt nhưng cuối cùng vẫn bứt phá trong 40 mét cuối

Sydney McLaughlin về nhất chung kết 400m rào nữ sáng 4/8 với 51 giây 46. Đoạt HC vàng Olympic Tokyo 2020, và phá kỷ lục thế giới cũ của chính cô với 44% giây.

McLaughlin xuất phát không tốt, và phải đến khi vượt qua rào thứ 10 vào 40 mét cuối cùng. Cô mới bứt lên để cán đích đầu tiên. Nhưng với 51 giây 46, chân chạy 21 tuổi này. Vẫn phá kỷ lục thế giới 51 giây 90 mà cô vừa lập. Ở cuộc thi loại của tuyển Mỹ ở Eugene, Oregon hôm 26/6.

Dù bị McLaughlin vượt qua ở đoạn cuối, một tuyển thủ Mỹ khác Dalilah Mohamad cũng chạm cột mốc mới trong sự nghiệp. VĐV 31 tuổi này về nhì và có thành tích cá nhân tốt nhất (PB) với 51 giây 58, nhanh hơn 32% giây so với kỷ lục cũ của McLaughlin. HC đồng thuộc về VĐV Hà Lan Femke Bol với 52 giây 03 – kỷ lục với một chân chạy châu Âu ở nội dung 400m rào.

McLaughlin xuất phát không tốt nhưng vẫn bứt phá về sau
McLaughlin bứt phá trong 40 mét cuối

McLaughlin thiết lập cùng lúc kỷ lục thế giới và kỷ lục Olympic mới

Đoạt HC vàng, thiết lập cùng lúc kỷ lục thế giới và kỷ lục Olympic mới, nhưng McLaughlin tỏ ra bình thản. Cô ngồi bệt xuống đất, chăm chú theo dõi bảng điện tử, đứng dậy rồi phủi tay và nhận cái ôm chúc mừng từ đàn chị Muhamad. “Với những ai theo dõi, kết hôm nay chẳng có gì bất ngờ”, AP bình luận.

McLaughlin và Muhammad từ hai năm qua liên tục thay nhau chiến thắng, chinh phục các cột mốc kỷ lục thế giới. Muhammad đột phá trước khi vô địch Mỹ 2019 với kỷ lục thế giới 52 giây 20, rồi cải thiện thêm 4% giây, đạt 52 giây 16 tại giải VĐTG cùng năm tại Doha, Qatar.

McLaughlin là vận động viên nữ đầu tiên trong lịch sử phá mốc 52 giây ở 400m rào

Nhưng McLaughlin xô đổ kỷ lục ấy trong cuộc thi tuyển chọn VĐV Mỹ. Dự Olympic hồi tháng Sáu vừa qua, trở thành VĐV nữ đầu tiên trong lịch sử. Phá mốc 52 giây ở 400m rào. Chiến thắng cùng kỷ lục thế giới vừa thiết lập. Của chân chạy sinh năm 1990 sáng nay. Chỉ là bước tiếp theo trên hành trình cùng nhau phấn đấu. Và cạnh tranh lành mạnh giữa cô với đàn chị Muhamad.  Kết quả sáng nay 4/8 đồng nghĩa với việc nội dung 400m. Cả nam lẫn nữ tại Olympic Tokyo 2020 đều ghi nhận đột phá về thành tích của các VĐV về nhất nhì.

McLaughlin là vận động viên nữ đầu tiên trong lịch sử phá mốc 52 giây ở 400m rào
McLaughlin là vận động viên nữ đầu tiên trong lịch sử phá mốc 52 giây ở 400m rào

Ở phần thi chung kết nam sáng 3/8, chân chạy Na Uy Karsten Warholm. Cũng lập kỷ lục thế giới mới với 45 giây 94, nhanh hơn 76% giây. So với kỷ lục cũ 46 giây 70 mà chính anh thiết lập hôm 1/7. Người về kế sau Warholm, VĐV Mỹ Rai Benjamin cũng đạt PB. Mới với mốc 46 giây 17. Thông số này nhanh hơn tới 53% giây so với kỷ lục 46 giây 70. Của Warholm ở Oslo hôm 1/7.

McLaughlin, người cũng giữ nhiều kỷ lục thế giới theo. Nhóm tuổi và hai lần đã nhận được giải thưởng Nữ. Vận động viên quốc gia của năm từ Gatorade. Bây giờ sẽ tìm kiếm một danh hiệu khác: người giành huy chương vàng Olympic. làm trong trận tai đấu với Muhammad. Dự kiến ​​vào ngày 4 thang 8. Đo là cuộc đua mà cả hai vận động viên đều hao hức chờ đợi điều này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)