Tập đoàn CJ Group, người đứng sau thành công của Taekwondo Việt Nam

CJ tổ chức Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc CJ để tìm ra các tài năng trẻ

Trương Thị Kim Tuyền là vận động viên duy nhất đại diện cho Taekwondo Việt Nam tham dự thế vận hội Olympic Tokyo 2020. Tuy đã phải dừng bước tại vòng 1/8 hạng cân dưới 49kg nhưng không thể phủ nhận vận động viên 24 tuổi đã để lại nhiều ấn tượng. Những thành tích vừa qua không chỉ là sự cố gắng và niềm tự hào của riêng Kim Tuyền hay đội tuyển Taekwondo Việt Nam. Mà còn là của đơn vị đã đồng hành, sát cánh cùng các vận động viên. Ít người biết rằng, phía sau những thành công của Taekwondo Việt Nam là sự góp sức không nhỏ của CJ Group – một doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc. Không chỉ ở Olympic Tokyo 2020, tính đến nay tập đoàn CJ đã đồng hành cùng đội tuyển Taekwondo Việt Nam được gần một thập kỷ.

Kế hoạch dài hạn với nền Taekwondo Việt Nam

Tập đoàn CJ bắt đầu trở thành nhà tài trợ chính của đội tuyển quốc gia Taekwondo nữ Việt Nam từ Thế vận hội mùa hè Olympic London 2012. Đến thời điểm này đã là gần 10 năm thăng trầm cùng Taekwondo Việt Nam. CJ không những nỗ lực nâng cao kỹ thuật cho các vận động viên. Họ còn tài trợ toàn bộ chi phí huấn luyện trong và ngoài nước, các chi phí giúp vận động viên tham gia những giải đấu lớn thế giới nhằm tăng cường cơ hội cọ xát, trao dồi kinh nghiệm thi đấu.

“Taekwondo là một bộ môn khá kén chọn cho cho các nhà tài trợ. Mặc dù phong trào tập Taekwondo trong giới trẻ Việt Nam những năm gần đây có phần phát triển”, đại diện CJ đánh giá. CJ đã nhận thấy tiềm năng của Taekwondo Việt Nam. Họ bắt đầu công cuộc tìm kiếm và nuôi dưỡng các tài năng trẻ Việt Nam từ năm 2012.

Chia sẻ về lý do tài trợ dài hạn cho Taekwondo Việt Nam. CJ cho biết doanh nghiệp muốn phát triển vào những lĩnh vực thể thao mới. Qua đó, trở thành chỗ dựa vững chắc cho các vận động viên trẻ tuổi thực hiện ước mơ. Đó cũng là mong muốn mà Chủ tịch Tập đoàn CJ luôn nhấn mạnh trong triết lý kinh doanh: “Doanh nghiệp phải là nơi ươm mầm ước mơ cho người trẻ”. Với những vận động viên có tài năng, ước mơ và hoài bão, CJ sẽ đồng hành và chung tay giúp sức để tài năng ấy vươn tới thành công. Đó cũng chính là mục tiêu của chiến lược tài trợ thể thao của Tập đoàn CJ.

Đã là năm thứ 10 CJ gắn bó với Taekwondo Việt Nam

CJ đã mời Kim Kil Tae, huấn luyện viên đội tuyển Taekwondo trẻ Hàn Quốc sang Việt Nam
Huấn luyện viên Kim Kil Tae (áo đen) trong một buổi tập cùng đội Taekwondo Việt Nam

Đây là năm thứ 10 CJ đồng hành cùng tuyển Taekwondo Việt Nam. CJ đã mời ông Kim Kil Tae, huấn luyện viên đội tuyển Taekwondo trẻ Hàn Quốc sang Việt Nam làm huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Taekwondo nữ Việt Nam từ năm 2017. Cũng từ năm này, không những tài trợ cho đội tuyển quốc gia Taekwondo nữ. CJ còn mở tài trợ cho cả đội tuyển quốc gia Taekwondo nam. Với mục tiêu giúp Việt Nam trở thành “quốc gia mới nổi” trên bản đồ Taekwondo thế giới.

“Với việc hỗ trợ vận động viên và huấn luyện viên ra nước ngoài tập trung huấn luyện. CJ đã dồn hết tài lực cho mục tiêu giành huy chương cho Taekwondo Việt Nam nội dung Đối kháng tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020”, đại diện CJ chia sẻ.

Cũng từ năm 2019, CJ đồng hành cùng Liên đoàn Taekwondo Việt Nam (VFT) tổ chức “Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc CJ”. Mục đích là nỗ lực tìm kiếm, ươm mầm các tài năng Taekwondo trẻ Việt Nam. Doanh nghiệp này kỳ vọng đưa Việt Nam trở thành trung tâm của bộ môn Taekwondo tại Đông Nam Á; đồng thời, mong muốn mở rộng giải đấu ra phạm vi giải đấu quốc tế toàn ASEAN.

Chủ tịch CJ động viên các vận động viên sau thất bại tại Olympic

Ông Chang Bok Sang – chủ tịch tập đoàn CJ tại Việt Nam: “Thay mặt Tập đoàn CJ (đơn vị tài trợ cho đội tuyển taekwondo nữ Việt Nam suốt 10 năm qua), tôi hy vọng các vận động viên taekwondo Việt Nam không nản lòng mà sẽ cố gắng hơn nữa để đạt thành tích tốt hơn tại các giải đấu lớn khác trong tương lai”.

Chủ tịch CJ tại Việt Nam có lời động viên các tuyển thủ sau thất bại tại Olympic
Ông Chang Bok Sang – chủ tịch CJ Group tại Việt Nam

Nói thêm về sự gắn kết giữa CJ và taekwondo Việt Nam, ông chia sẻ: “Trải qua gần 10 năm đồng hành cùng taekwondo Việt Nam. Có thể nói CJ đã dồn hết tài lực để các vận động viên có thể đạt được mục tiêu huy chương tại Olympic. 10 năm không phải là một thời gian ngắn. Và chúng tôi cũng như các vận động viên và cả nền taekwondo Việt Nam đều khát khao tấm huy chương ở đấu trường danh giá này. CJ sẽ vô cùng vinh dự nếu giấc mơ huy chương của taekwondo Việt Nam tái diễn sau 21 năm. Tiếc là điều đó đã chưa diễn ra tại Olympic Tokyo”.

“Con đường đồng hành cùng Taekwondo Việt Nam còn dài. Tập đoàn CJ cũng đang đặt ra những mục tiêu mới cho các tài năng Taekwondo. Hy vọng, Taekwondo Việt Nam sẽ gặt hái thêm nhiều chiến tích hơn nữa và trở thành một “thế lực mạnh” của Taekwondo thế giới”, đại diện CJ bày tỏ.

Điểm qua về tập đoàn CJ Group

CJ Group là một trong những tập đoàn lớn nhất tại Hàn Quốc. Doanh thu năm 2020 lên tới 27 tỷ USD. Tập đoàn này hoạt động trong 4 lĩnh vực kinh doanh chính: thực phẩm và dịch vụ thực phẩm, sinh học, kho vận và bán lẻ, giải trí và truyền thông. Đến nay, CJ đã mở rộng mạng lưới kinh doanh đến 36 vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Con số nhân viên nước ngoài của tập đoàn này lên đến 64.000 người.

CJ Group là một trong những tập đoàn lớn nhất tại Hàn Quốc
Logo của tập đoàn CJ Group

CJ thành lập văn phòng đại diện tại TP HCM từ năm 1998. Sau hơn 20 năm có mặt tại Việt Nam, doanh nghiệp sở hữu nhiều thương hiệu tên tuổi. Như hệ thống rạp chiếu phim CGV; chuỗi bánh ngọt Tous les Jours, thực phẩm Cầu Tre, Bibigo; vận tải CJ Gemadept, thức ăn chăn nuôi Vina Agri… Tập đoàn đã mở rộng ra nhiều ngành nghề kinh doanh. Từ thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, bánh ngọt và cà phê; kho vận, rạp chiếu phim, điện ảnh, truyền hình, cung cấp chuỗi khép kín thực phẩm; đến sản xuất thức ăn chăn nuôi, con giống, chăn nuôi lấy thịt và cửa hàng thịt sạch… nhằm cung cấp nguồn thực phẩm an toàn và dinh dưỡng vì sức khỏe người tiêu dùng Việt.

Hiện nay, với việc chú trọng vào các ngành cốt lõi như thực thẩm, logistics, rạp phim, entertainment. CJ Việt Nam không những phát triển thị trường trong nước mà còn đẩy mạnh xuất khẩu. Tính đến cuối năm 2020, tập đoàn này đã đầu tư vào thị trường Việt Nam khoảng 880 triệu USD. Bên cạnh đó, CJ cũng có những cống hiến cộng đồng (CSR), chia sẻ giá trị cộng đồng (CSV).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)