Thời tiết khắc nghiệt, golf nữ có thể sớm bị hạ màn

Theo những thông tin mới được cập nhật tại kỳ thế vận hội lớn nhất hành tinh trong ngày 4/8, ban tổ chức Olympic Tokyo đang xem xét kịch bản 54 hố thay vì 72 với lí do là tình trạng thời tiết xấu tại sân vận động Kasumigaseki. Trong tình huống tệ nhất xảy ra khi có bão lớn đổ bộ, các tay golf nữ có thể sẽ sớm chia tay với giải đấu năm nay dù cho bộ môn chỉ vừa mới khai mạc cùng ngày. Hãy cùng chúng tôi cập nhật tình hình chi tiết giải đấu này trong bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

Môn golf nữ khởi tranh hôm 4/8 với đỉnh nhiệt lên gần 43 độ C rồi chuyển sang mưa bão to

Dự báo thời tiết xấu khiến Ban tổ chức đang xem xét. Kịch bản 54 hố, thay vì 72 hố quy chuẩn. Ở nội dung golf cá nhân nữ Olympic Tokyo 2020. Môn golf nữ khởi tranh hôm 4/8 với đỉnh nhiệt lên gần 43 độ C. Trên sân Đông Kasumigaseki, par71. Thời tiết địa phương dự kiến tiếp tục nóng ít nhất 37 độ C. Ở vòng thứ hai hôm nay 5/8, và áp chót rồi chuyển sang mưa to. Vì bão nhiệt đới từ 7/8, tính cả Chủ nhật – ngày bế mạc toàn sự kiện.

Ban tổ chức vì thế vừa bỏ phương án đấu dồn nhằm đảm bảo kết thúc với 72 hố chuẩn. “Đội tư vấn y tế không tán thành việc đấu hơn 18 hố trong một ngày. Và vì thời tiết xấu, giải có thể còn 54 hố. Chúng tôi sẽ thông tin thêm sau vòng thứ hai. Nhằm giúp các đấu thủ, caddie và nhân sự tổ chức chống nóng. Chúng tôi bố trí ô che nắng ở hố 1. Cả xe cấp đá lạnh và khăn giải nhiệt lưu động”. Liên đoàn Golf Quốc tế (IGF) cập nhật tình hình trong thông báo khẩn tối 4/8.

Dự báo mới nhất cho thấy, khả năng mưa ít nhất 70% cả hai ngày cuối tuần. Nếu thời tiết không khả quan, IGF sẽ chốt kết quả 54 hố vì giải không thể kết thúc sau lễ bế mạc Olympic.

Môn golf nữ khởi tranh hôm 4/8 với đỉnh nhiệt lên gần 43 độ C rồi chuyển sang mưa bão to
Thời tiết khắc nghiệt trong ngày đầu khởi tranh nội dung golf nữ

Trong hai ngày qua, golf nữ có nhiều người bị sốc nhiệt

Hai ngày qua, môn golf ghi nhận ít nhất hai caddie ngừng tác nghiệp vì sốc nhiệt, Thời tiết khắc nghiệt tính cả trợ lý thực chiến của tuyển thủ Mỹ Lexi Thompson ở hố 15 chặng mở màn. Trước đó, họ đã nhận cảnh báo chỉ số nhiệt cấp 4 – mức cao nhất và nguy hiểm cho sức khoẻ.

Sau cuộc trao đổi ngắn,  Thời tiết khắc nghiệt Thompson khuyên Jack vào bóng râm đợi hỗ trợ y tế. Để “chữa cháy nhân sự”, cô nhờ Donna Wilkins phụ trách tuyển golf Mỹ vác túi gậy cho ba hố cuối. Hết trận thứ nhất, Thompson đứng T36 với điểm +1 trong khi Saso ở T47.

Ban tổ chức thông báo đỉnh nhiệt. Trên sân Kasumigaseki hôm nay xấp xỉ 43 độ C. Trong khi đó, PGA Tour hôm qua ghi nhận ghi nhận trời khoảng 37 độ C. Ở WGC-FedEx St. Jude Invitational – sự kiện ở Memphis, Tennessee vốn được công nhận nóng nhất đấu trường.

Tuyển thủ New Zealand Lydia phải thêm đá lạnh để chống nóng

Ban tổ chức Tokyo 2020 cho lắp quạt tản nhiệt khắp T hời tiết khắc nghiệt sân để giúp các tuyển thủ hạ nhiệt. Trước đó, họ đã nhận cảnh báo chỉ số nhiệt cấp 4 – mức cao nhất và nguy hiểm cho sức khoẻ. Dự báo trời tiếp tục nóng gần 37 độ C cho cả hai vòng tiếp theo, còn ngày cuối giải có thể mát nhờ cơn bão sắp đến.

Tuyển thủ New Zealand Lydia
Lydia thi đấu dưới cái nắng khắc nghiệt

Cựu số một thế giới, tuyển thủ New Zealand Lydia Ko đi sau Thompson một hố. Hết nửa vòng, caddie của cô phải thêm đá lạnh để chống nóng. “Anh ấy bổ sung cho tôi ở khu phát bóng, nhưng đến green thì đá tan hết”, Ko trong trang phục ướt đẫm chia sẻ về không khí như thiêu trên sân, còn mồ hôi từ hai cánh tay chảy xuống rồi đọng vũng dưới chân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)