Tiger Woods chuẩn bị trở lại đấu trường golf vào cuối năm

Tiger Woods có thể sẽ trở lại thi đấu golf

Huyền thoại sống của làng golf thế giới, Tiger Woods mới đây đã đăng trên trang cá nhân dòng trạng thái của mình qua đó bóng gió về việc sớm trở lại với đam mê thi đấu của mình. Kể từ sau trấn thương gặp phải trong tai nạn ô tô hôm 23/2, thời điểm hiện tại đã chứng kiến rất nhiều tín hiệu khả quan khiến người hâm mộ kì vọng sẽ sớm thấy siêu hổ thi đấu trở lại một cách mạnh mẽ như đúng với biệt danh mà các fan gọi anh. Hãy cùng chúng tôi theo dõi thông tin chi tiết về Tiger Woods trong bài viết dưới đây nhé.

Tiger Woods là ai?

Tiger Woods là con duy nhất của ông Earl Dennison Woods và bà Kultida Woods. Song một số thông tin cho biết, anh còn có 1 người anh cùng cha khác mẹ là Earl Jr. (1955) and Kevin (1957) và một người chị cùng cha khác mẹ, Royce (1958).

Woods là một người đa chủng tộc,  Earl (bố Tiger Woods), một đại tá quân đội Mỹ và một cựu binh trong chiến tranh Việt Nam, là một người lai giữa người Mỹ gốc Phi (50%), người Trung Quốc (25%), và người Mỹ bản địa (25%). Mẹ anh, Kultida, xuất thân từ Thái Lan, là người lai giữa người Thái Lan (50%), Trung Quốc (25%) và Hà Lan (25%).

Tiger Woods là vận động viên golf số 1 thế giới. Anh bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp từ năm 1996. Woods chỉ mất 1 năm để giành major đầu tiên (Masters). ở tuổi 21, anh trở thành golf thủ trẻ nhất đăng quang tại giải đấu danh giá này với chiến thắng ấn tượng 12 gậy. Cũng trong năm đó, anh chiếm ngôi cao nhất bảng xếp hạng thế giới.

Tiger Woods là vận động viên golf số 1 thế giới
Tiger Woods là vận động viên golf số 1 thế giới

Tiger Woods từng năm lần thắng giải Hero World Challenge

Hero World Challenge vào chương trình PGA Tour từ năm 2000, trong đó Woods chủ trì hàng năm. Dù không thuộc diện chính thức, nó lại kén danh sách đấu, vẫn tính điểm trên bảng thứ bậc golf chuyên nghiệp thế giới (OWGR). Các nguồn thu từ sự kiện phục vụ cho hoạt động của tổ chức từ thiện TGR do Woods sáng lập. Anh từng năm lần thắng giải này, khi cầm trịch Hero World Challenge.

Năm trước, giải dự kiến quy tụ 18 golfer, nhưng cuối cùng bị huỷ vì Covid-19. Kỳ năm nay từ 3-5/12, Hero World Challenge vẫn thi đấu trên sân Albany ở Bahamas với quỹ thưởng 3,5 triệu USD quy tụ 20 đấu thủ. Số này có tám nhà vô địch major năm nay lẫn năm ngoái, đương kim vô địch The Players Championship – sự kiện đinh PGA Tour, số còn lại thuộc top 50 OWGR.

Woods xuất hiện ở Los Angeles với dấu hiệu khả quan sau tai nạn

Vụ tai nạn của Tiger Woods khiến những đồng nghiệp và người hâm mộ vô cùng lo lắng. Những người yêu thích “môn thể thao của giới nhà giàu”. Cũng không ngừng tìm kiếm các thông tin về Tiger Woods sau khi tai nạn xảy ra.

Khả năng Tiger Woods gặp lại giới golf đỉnh cao. Vừa mở ra qua lịch tranh Hero World Challenge. Vào tháng 12/2021. “Thật phấn khích khi được đón thêm đấu thủ. Vào danh sách dự Hero World Challenge ở Albany năm nay”. Woods tweet qua tài khoản riêng kèm thông tin về giải hôm 2/8.

Woods xuất hiện ở Los Angeles với dấu hiệu khả quan sau tai nạn
Woods xuất hiện ở Los Angeles với dấu hiệu khả quan sau tai nạn

Tuy nhiên, sự hiện diện trực tiếp của “Siêu hổ”. Còn để ngỏ do còn trong quá trình hồi phục chấn thương gãy chân phải do tai nạn giao thông hồi tháng Hai. Hôm 29/7, Woods xuất hiện ở Los Angeles với dấu hiệu khả quan. Mang vớ ở chân bị thương. Tự đi bằng nạng bên ngoài một khách sạn trong khu Beverly Hills. Trước đó, đồng nghiệp đàn em Rickie Fowler sau. Chuyến thăm nhà riêng nói tình hình Woods tiến triển tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)