Trung Quốc thu hút sự tò mò của du khách bởi thành phố hẹp nhất thế giới

Trung Quốc sở hữu thành phố hẹp nhất trên thế giới

Trung Quốc đang sở hữu một thành phố khá hẹp đó chính là thành phố Diêm Tân, thành phố này chỉ có 30m và điểm rộng nhất chỉ khoảng 300m. Diêm Tân nằm dọc của sông Nậm Thi và ở giữa các dãy núi dốc của Vân Nam. Khi quan sát từ trên cao nhìn xuống, bạn sẽ thấy có con người sinh sống ở đây. Mặc dù đây là thành phố khá nhỏ hẹp nhưng Diêm Tân lại là nơi cư trú của 450.000 cư dân. Điểm đặc biệt của vùng đất này chính là nó giống như một bộ phim viễn tưởng chứ không có thực ở ngoài đời.

Giới thiệu về thành phố hẹp nhất Trung Quốc

điểm hẹp nhất Diêm Tân chỉ rộng 30 m và điểm rộng nhất cũng chỉ tới khoảng 300 m. Mỗi bên sông có một con đường chính để đi lại; và thành phố cũng chỉ trải dài khoảng vài km dọc bờ sông Nậm Thi nên không có nhiều cầu.

Ngoài yếu tố là nơi rất hẹp, Diêm Tân còn có một đặc điểm đáng chú ý khác. Vì đất đai ở đây rất quý giá nên nhiều tòa chung cư; đều nằm ở ven bờ sông được xây kiểu nhà sàn; móng là những cây cột để chống ngập lụt khi nước dâng cao.

Giới thiệu về thành phố hẹp nhất Trung Quốc
Giới thiệu về thành phố hẹp nhất Trung Quốc

Những video quay Diêm Tân từ trên cao; thường hút người xem khi xuất hiện trên các mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều người quan tâm và bình luận về những lý do; vì sao có người muốn sống ở thành phố chật hẹp đến thế; trong khi Trung Quốc còn nhiều nơi thoải mái hơn. Sự thật là khu vực này đã có người sinh sống hàng trăm năm qua; và phần lớn dân địa phương không muốn di chuyển đi nơi khác.

Điều đáng tiếc là dù cảnh quan kỳ vỹ, vị trí địa lý độc đáo, kinh tế Diêm Tân lại kém phát triển; do núi đồi bao kín và chỉ có một con đường chính làm cho thành phố này rất khó tiếp cận.

Một vài địa danh nổi tiếng Trung Quốc

Trung Quốc – một đất nước rộng lớn; nổi tiếng là “con rồng Châu Á” với nền văn hóa lâu đời và các cảnh quan thiên nhiên vô cùng kỳ vỹ bậc nhất; trải dài trên lãnh thổ rộng lớn mà ít đâu có được

Dãy núi cầu vồng – Địa Mạo Đan Hà

Dãy núi cầu vồng - Địa Mạo Đan Hà
Dãy núi cầu vồng – Địa Mạo Đan Hà

Công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà là một công viên thuộc tỉnh Cam Túc; phía Tây Bắc Trung Quốc. Các cảnh quan tại đây tồn tại một cách sống động được gọi là “núi cầu vồng” do những màu sắc của nó. Danxia (丹霞 / dan-sshya /) có nghĩa là “màu đỏ, những đám mây đỏ”. Đây lại là địa điểm du lịch nổi tiếng tại Trung Quốc và cũng là nơi “tung hoành” của các nhiếp ảnh gia.

Các cảnh quan bao gồm nhiều lớp, nhiều hình dạng hầu hết trong số đó có độ cao vài trăm mét; khi mặt trời chiếu sáng, màu sắc nơi đây xuất hiện thật sinh động. Nó trông như một bức tranh sơn dầu khi sự tồn tại của những hòn đá đỏ lớn; tương phản với màu xanh tinh khiết của bầu trời.

Cửu Trại Câu – thiên đường mùa thu

Khu thắng cảnh Cửu Trại Câu miền Bắc Tứ Xuyên được mệnh danh một trong những thiên đường hạ giới; đây là nơi sinh sống của người Tây Tạng và người Khương trong nhiều thế kỉ. Cửu Trại Câu có cảnh quan là sự xen kẽ giữa các hồ nhiều màu sắc với các rừng lá; chuyển sắc vào mùa thu và các ngọn núi tuyết trắng vào mùa đông tạo khung cảnh như chuyện cổ tích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)