Vận động viên Trung Quốc Yang Qian giành huy chương vàng nội dung 10 mét súng trường hơi

Yang Qian nhận huy chương vàng nội dung bắn súng trường hơi

Như vậy là Olympic Tokyo 2020 đã chính thức khởi tranh, những nội dung đầu tiên đã được bắt đầu và những tấm huy chương vàng đầu tiên đã có chủ. Ở nội dung đầu tiên khởi tranh là súng trường hơi với tấm huy chương vàng thuộc về vận động viên nữ người Trung Quốc là Yang Qian. Cụ thể, cô gái sinh năm 2000 đã xuất sắc trong lượt bắn chung kết để đem về niềm vui cho đoàn thể thao Trung Quốc với số điểm là 251,8 khiến người hâm mộ trầm trồ thán phục. Hãy cùng chúng tôi theo dõi chi tiết về cô gái trẻ xuất sắc này trong bài viết dưới đây nhé.

Yang Qian giành huy chương vàng đầu tiên của Olympic 2020

Yang Qian, VĐV Trung Quốc giành huy chương vàng nội dung 10 mét súng trường hơi nữ, đã gây sốt lớn vì một điều ít ai ngờ tới.

VĐV bắn súng người Trung Quốc, Yang Qian đã giành tấm huy chương vàng nội dung 10 mét súng trường hơi nữ. Thế nhưng, điều đó không có gì đáng nói nếu như Yang Qian đã tạo ra cơn sốt lớn vì… chiếc kẹp tóc của mình.

Chiếc kẹp tóc của Yang Qian có hình con vịt, vô cùng đáng yêu. Ở mỗi phần thi, VĐV Trung Quốc đều mang chiếc kẹp tóc ấy trên đầu. Và khi nó xuất hiện dày đặc trên sóng truyền hình thì đã tạo nên cơn sốt thực sự. Theo nguồn tin từ tờ The Sun, sau khi Yang Qian giành huy chương vàng, doanh số bán chiếc kẹp tóc hình con vịt của VĐV này đã thực sự bùng nổ.

Yang Qian giành huy chương vàng đầu tiên của Olympic 2020
Yang Qian giành huy chương vàng đầu tiên của Olympic 2020

Hu Jungang, một chủ cửa hàng bán chiếc kẹp tóc này, chia sẻ: “Ngay sau khi Yang Qian giành được huy chương vàng, chúng tôi đã nhận được rất nhiều đơn hàng đặt chiếc kẹp tóc hình con vịt màu vàng. Hơn 10.000 chiếc đã được bán ra trong vòng nửa ngày.

Yang Qian gây sốt vì đã mang một chiếc kẹp tóc con vịt đáng yêu khi thi đấu

Một người bán hàng khác có tên Mao Xuxia cũng rất bất ngờ vì cơn sốt mà Yang Qian tạo ra. Ông chia sẻ trên tờ Qianjiang Evening News: “Trước đây, chúng tôi chỉ bán tối đa 100 chiếc mỗi ngày. Bây giờ, doanh số mỗi ngày của chúng tôi đã vượt qua con số 10.000 chiếc”.

Một người hâm mộ chia sẻ rằng cô đã mua chiếc kẹp tóc con vịt màu vàng không phải vì thành tích của Yang Qian, mà vì muốn có được may mắn.

Trong khi đó, giáo sư của trường đại học Thanh Hoa. Cho rằng danh tiếng của Yang Qian đã vượt xa khỏi sức tưởng tượng. Nhờ một điều mà không ai có thể ngờ tới, đó là chiếc kẹp tóc.

Trong những ngày qua, VĐV bắn súng người Nga. Vitalina Batsarashkina cũng tạo nên cơn sốt tương tự. Theo đó, cư dân mạng đã chỉ ra rằng cô đã… cầm súng sai. Trong phần thi ở nội dung 10 mét súng ngắn, cô đã cầm súng bằng một tay và tay còn lại đút túi quần. Thế nhưng, cô vẫn giành huy chương vàng.

Yang Qian vượt tay bắn người Nga Anastasiia Galashina xuất sắc

Tất nhiên, quan điểm của cư dân mạng đã sai. Bởi lẽ, ở nội dung súng ngắn 10 mét, các VĐV chỉ được phép dùng một tay cầm súng. Bởi lẽ đó, quan điểm “không hiểu chuyên môn”. Của cư dân mạng lại tạo ra làn sóng tranh cãi lớn.

Chung kết 10m súng trường hơi nữ sáng 24-7 đã diễn ra kịch tính và nghẹt thở. Dù sớm dẫn trước, nhưng Yang Qian lại để cho Anastasiia Galashina. Của đoàn Ủy ban Olympic Nga (ROC) vượt lên ở những lượt bắn gần cuối.

Yang Qian vượt tay bắn người Nga Anastasiia Galashina
Yang Qian vượt tay bắn người Nga Anastasiia Galashina

Tới tận lượt áp chót, Galashina vẫn đang dẫn đầu với 231,4 điểm. Yang Qian xếp ngay sau với 231,3 điểm. Ở lần bắn đầu tiên của lượt cuối. Galashina vẫn thực hiện khá tốt khi giành 10,8 điểm. Trong khi Yang chỉ ghi được 10,7. Cơ hội giành huy chương vàng cho xạ thủ của ROC là rất cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)