Yulimar Rojas xuất sắc phá kỷ lục thế giới nhảy ba bước nữ

Yulimar Rojas rạng rỡ tại Olympic

Olympic Tokyo 2020 đang chứng kiến rất nhiều các vận động viên trở thành những kỉ lục gia ở nội dung sở trường của mình. Hôm mùng 1/8, vận động viên Yulimar Rojas đã giành lấy tấm huy chương vàng nhảy cầu ba bước nữ đồng thời phá luôn kỷ lục Olympic trước đó đã tồn tại suốt 26 năm. Đây chính là thành quả xứng đáng, là niềm tự hào của Venezuela nói chung và của cá nhân Rojas nói riêng sau một quá trình nỗ lực không biết mệt mỏi để giành lấy vinh quang. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin về cô nàng xuất sắc này trong bài viết dưới đây nhé.

Yulimar Rojas phá kỷ lục thế giới nội dung nhảy ba bước nữ

Ở lượt nhảy quyết định tối 1/8, Yulimar Rojas phá kỷ lục thế giới nhảy ba bước nữ đã tồn tại 26 năm, và đoạt HC vàng Olympic Tokyo 2020. Rojas thực hiện sáu lượt nhảy ở trận chung kết tối 1/8. Ngay lượt đầu, cô đã đạt thành tích 15,41m, qua đó phá kỷ lục Olympic được VĐV Cameroon Francoise Mbango lập tại Thế vận hội Bắc Kinh 2008 (15,39 m).

Thành tích này giúp Rojas duy trì vị trí dẫn đầu. Trong những lượt nhảy tiếp theo. Nữ VĐV người Venezuela đạt thành tích 14,53 m ở lượt thứ hai, 15,25m ở lượt thứ bốn, và không được tính điểm ở lượt ba và năm.

Nhưng ở lượt quyết định, Rojas, với tâm lý thoải mái, đã xuất thần đạt 15,67m. Thông số này xô đổ luôn kỷ lục thế giới tồn tại suốt 26 năm, do huyền thoại Ukraine Inessa Kravets lập với 15,50 mét từ năm 1995.

Yulimar Rojas phá kỷ lục thế giới nội dung nhảy ba bước nữ
Yulimar Rojas phá kỷ lục thế giới nội dung nhảy ba bước nữ

Rojas xúc động khi đạt được huy chương vàng sau nhiều nỗ lực

Rojas bật khóc khi các trọng tài giơ cờ trắng, xác định lượt nhảy cuối hợp lệ, đồng nghĩa với việc kết quả được công nhận. Cô là ứng cử viên hàng đầu cho tấm HC vàng khi được xếp hạng một thế giới. VĐV Bồ Đào Nha Patricia Mamona giành HC bạc với 15,01m, còn HC đồng thuộc về VĐV Tây Ban Nha Ana Peleteiro với 14,87m.

“Không có gì ngạc nhiên khi VĐV Venezuela Yulimar Rojas. Giành HC vàng ở chung kết nhảy ba bước nữ và lập kỷ lục thế giới”. Trang chủ Olympic viết. Tại Rio 2016, Rojas chỉ đạt thành tích 14,98m. Và giành HC bạc. Năm năm sau, VĐV sinh năm 1995. Hoàn thành mục tiêu đổi màu huy chương và xác lập kỷ lục thế giới.

“Tôi không nói nên lời, tôi không thể diễn tả được cảm giác này và khoảnh khắc này. Người đoạt HC vàng, với kỷ lục Olympic và một kỷ lục thế giới. Đây quả là một đêm tuyệt vời”, Rojas chia sẻ cảm xúc. Rojas cũng mang về tấm HC vàng đầu tiên cho Venezuela ở kỳ Thế vận hội lần này. Trước đó, quốc gia Nam Mỹ này có ba tấm HC bạc ở môn xe đạp địa hình và cử tạ.

Yulimar Rojas là vận động viên nữ xuất sắc nhất trong Olympic năm nay

VĐV nữ xuất sắc nhất năm 2020: Nếu như chàng trai Mondo Duplantis. Đăng quang 1 cách thuyết phục thì sự lên ngôi của cô nàng Yulimar Rojas. Lại có phần bất ngờ bởi trong năm qua.  Cô chỉ tham dự đúng 5 giải đấu (3 trong nhà, 2 ngoài trời).

Yulimar Rojas là vận động viên nữ xuất sắc nhất trong Olympic năm nay
Yulimar Rojas là vận động viên nữ xuất sắc nhất trong Olympic năm nay

Thế nhưng, với thông số 15.43m hồi tháng 2. Đã giúp Cô phá kỷ lục Thế giới là 15.36m ở nội dung nhảy 3 bướ. (trong nhà) do VĐV người Nga – Tatyana Lebedeva thiết lập năm 2004.

“Thực lòng tôi không ngờ đến điều này, tôi thực sự không thể tin được”. Rojas đã thốt lên như vậy khi trả lời phỏng vấn. Bởi lẽ với Cô chỉ cần được đề xuất vào tốp các VĐV xuất sắc.Đã là 1 hạnh phúc chứ không nghĩ mình sẽ chiến thắng. Như vậy, năm 2020 là năm toàn thắng của các VĐV nội dung nhảy. Khi họ đã vượt qua các VĐV đường chạy, ném đẩy…để chiếm trọn cả 2 danh hiệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)